A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng

Thành ủy Hải Phòng đã thông tin về Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Article thumbnail
Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: KT

Chiều 8/7, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị lần thứ 16 cho ý kiến theo Quy chế làm việc về 6 nội dung: Kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp thiết, trọng tâm cần thực hiện từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội XVI Đảng bộ thành phố; Cho ý kiến về kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về tổ chức. Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Cho ý kiến về công tác tổ chức cán bộ 6 tháng đầu năm do Ban Thường vụ thực hiện theo phân cấp; Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ; Tặng bằng khen của Ban Thường vụ cho các Đảng bộ cấp trên cơ sở “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023…

6 tháng đầu năm 2024, Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhiều vấn đề cấp thiết, có ý nghĩa chiến lược, lâu dài với sự phát triển của Thành phố như: Nghị quyết về đào tạo nghề cho lao động; Nghị quyết về đổi mới và phát triển Trường Đại học Hải Phòng; Nghị quyết về xây dựng lực lượng Công an thành phố chính quy, tinh nhuệ; Nghị quyết của Ban Thường vụ về lãnh đạo thực hiện các giải pháp cấp nước sạch nông thôn. Giao trách nhiệm UBND thành phố bố trí nguồn lực, HĐND thành phố cụ thể hóa thành Nghị quyết.

Công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị, vận động Nhân dân tiếp tục được đổi mới, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Nổi bật là: Các chức danh lãnh đạo chủ chốt của thành phố, các sở, ngành và các địa phương cơ bản được kiện toàn. Hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ các cấp của thành phố. Đặc biệt, Ban Chấp hành Đảng bộ fhành phố vừa thực hiện xong quy trình giới thiệu nhân sự kiện toàn Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Kết quả này thể hiện ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm cao của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; xứng đáng là chỗ dựa, là trung tâm đoàn kết của toàn Đảng bộ.; Công tác nắm bắt dư luận báo chí, tình hình Nhân dân được thực hiện hiệu quả, kịp thời thông tin, phản ánh vấn đề dư luận quan tâm, không chỉ là những vấn đề tích cực, mà còn mạnh dạn phản ánh những vấn đề Nhân dân băn khoăn, bức xúc.

Rất nhiều quyết sách, chỉ đạo của Thành ủy khởi nguồn từ thông tin phản ánh do Ban Tuyên giáo Thành ủy đề xuất, như: Nghị quyết của Ban Thường vụ về lãnh đạo thực hiện các giải pháp cấp nước sạch nông thôn.

Công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng được tăng cường, giải quyết nhiều vụ việc thuộc diện Trung ương theo dõi, chỉ đạo. Công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân tiếp tục được tăng cường.

Công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố cơ bản đảm bảo tiến độ. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tất cả các hoạt động của HĐND, UBND thành phố. Hoạt động của HĐND các cấp được tăng cường, nhất là chủ động tổ chức các kỳ họp chuyên đề để giải quyết những vấn đề quan trọng đối với thành phố.

Thành ủy và cấp ủy các cấp đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức. Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thành lập 3 tiểu ban và các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy thành lập 9 tổ giúp việc các tiểu ban của Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

6 tháng đầu năm thành phố đã tập trung quan tâm chỉ đạo, chủ động triển khai quyết liệt, thực hiện có hiệu quả Các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Thành ủy, HĐND thành phố.

Về kinh tế, thành phố duy trì đà tăng trưởng GRDP đạt 10,32%, đứng thứ 5 cả nước, đứng đầu 5 thành phố trực thuộc Trung ương và đứng thứ 3 vùng đồng bằng sông Hồng; nhiều chỉ tiêu đạt mức tăng trưởng kỳ vọng như: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 15,24% cao hơn kế hoạch đề ra, gấp gần 2 lần cả nước, đứng đầu các tỉnh, thành phố; thu ngân sách Nhà nước ước đạt gần 63 nghìn tỷ đồng, tăng 34,77% so với cùng kỳ (bằng 62,15% dự toán Trung ương giao và bằng 56,96% dự toán HĐND thành phố giao; kim ngạch xuất khẩu ước đạt hơn 17 tỷ USD, tăng 28,87% so với cùng kỳ; số lượng khách du lịch tăng 16,25% so với cùng kỳ.

Môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố tiếp tục được cải thiện. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế. Việc triển khai nghị quyết của Thành ủy về nhà ở xã hội có nhiều điểm sáng; chủ trương thành lập mới các khu, cụm công nghiệp được đẩy nhanh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: KT 

Nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2024, cần tập trung thực hiện một số nội dung: Tiếp tục quan tâm, ưu tiên cho việc xây dựng, vun đắp khối đoàn kết, trong toàn Đảng bộ, trên cơ sở phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ.

Tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp; các đồng chí là thành viên các tiểu ban, tổ trưởng, tổ phó các tổ giúp việc cho các tiểu ban Đại hội 17 Đảng bộ thành phố chủ động rà soát, khẩn trương đề xuất, chỉ đạo chuẩn bị các công việc liên quan; trước hết là xây dựng các kế hoạch cụ thể của từng đơn vị, có tính liên kết và phù hợp với Kế hoạch chung của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã được báo cáo tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 16.

Tích cực phối hợp với các bộ, ngành liên quan, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chuyển giao cho thành phố quản lý một số cơ sở nhà đất do các bộ, ngành Trung ương quản lý tại quận Đồ Sơn. Chủ động phối hợp với các Ủy ban của Quốc hội và bộ, ngành Chính phủ sớm trình cấp có thẩm quyền thông qua các Đề án về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, về chính quyền độ thị, về nâng cấp đô thị.

Chỉ đạo quyết liệt những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống Nhân dân như vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy dẫn đến cháy, nổ, gây thiệt hại về người và tài sản; tình trạng tai nạn giao thông và vấn đề cấp nước sạch cho Nhân dân tại khu vực nông thôn…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo