A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tài liệu mật ở văn phòng ông Biden có gì?

Truyền thông Mỹ đưa tin các tài liệu mật mới được tìm thấy của ông Biden thời ông làm phó tổng thống có liên quan đến Iran, Ukraine và Vương quốc Anh.

Theo các báo cáo truyền thông, tổng cộng 10 tài liệu đánh dấu Đã phân loại và ghi thời gian từ năm 2013 đến năm 2016 đã được tìm thấy tại văn phòng riêng của ông Biden vào ngày 2/11/2022.

Tài liệu mật ở văn phòng ông Biden có gì? - Ảnh 1.

Tổng cộng 10 tài liệu có đánh dấu Đã phân loại và ghi thời gian từ năm 2013 đến năm 2016 đã được tìm thấy tại văn phòng riêng của ông Biden vào ngày 2/11/2022.

Các tệp này nằm trong một chiếc hộp chứa các tài liệu cá nhân, bao gồm một số tài liệu liên quan đến tang lễ của Beau Biden, con trai ông Joe Biden, qua đời năm 2015 vì bệnh ung thư não. Các tài liệu khác được tìm thấy liên quan đến Iran, Ukraine và Anh. Địa điểm văn phòng gắn liền với thời gian ông Joe Biden là giáo sư Đại học Pennsylvania. Ông từng giữ chức Phó Tổng thống Mỹ từ năm 2008 đến năm 2016, dưới thời Tổng thống khi đó là Barack Obama.

Cũng theo các báo cáo truyền thông, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã chỉ định một luật sư từ Chicago - người được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm - giám sát vấn đề này. Ông Garland đã thực hiện những động thái đầu tiên sau khi nhận được yêu cầu từ Cục Quản lý Hồ sơ và Lưu trữ Quốc gia Mỹ (NARA). Các tài liệu hiện đã được giao cho cơ quan này.

Các thông tin về tài liệu mật của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh lùm xùm giữa cựu Tổng thống Trump và chính phủ liên bang về hàng trăm hồ sơ mật được tìm thấy tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida. Sau một số lần NARA yêu cầu ông Trump giao các tệp này nhưng chỉ nhận được các bản không đầy đủ, FBI đã tiến hành một cuộc đột kích vào Mar-a-Lago vào tháng 8/2022 và thu giữ thêm hàng trăm tệp khác từ một tủ chứa đồ.

Ông Trump từ chối hợp tác với cuộc điều tra, gọi đây là một "cuộc săn phù thủy" và tuyên bố rằng nó nhằm ngăn cản ông trở lại văn phòng tổng thống vào năm 2024. Trump đã công bố chiến dịch tái tranh cử sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.


Tác giả: Theo Phương Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo