A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ông Trump và ông Pence đã làm lành, nói chuyện trở lại?

Cựu tổng thống Donald Trump và cấp dưới Mike Pence đã nói chuyện 2 lần kể từ lúc rời Nhà Trắng. Mối quan hệ giữa hai người được mô tả là "thân thiện", trái với đồn đoán cả hai không nhìn mặt nhau sau 4 năm gắn bó.

Ông Trump và ông Pence đã làm lành, nói chuyện trở lại? - Ảnh 1.

Ông Trump và ông Pence (phải) khi còn đương chức - Ảnh: AFP

Các nguồn thạo tin của đài CNN xác nhận ông Trump và ông Pence đã nói chuyện qua điện thoại nhưng không tiết lộ nội dung trò chuyện. Cựu tổng thống Mỹ sẽ xuất hiện tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở Orlando, bang Florida vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, theo hai nguồn tin của CNN, ông Pence đã từ chối tham dự CPAC hay có bài phát biểu cho sự kiện. Thông tin này đã làm dấy lên nhiều suy đoán ông Trump và ông Pence vẫn đang giận nhau sau khi rời Nhà Trắng.

Khi còn đương chức, ông Trump được cho là đã gây áp lực lên ông Pence để không chứng thực chiến thắng của ông Joe Biden. Trong vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6-1, ông Pence đã bị những người cực hữu truy lùng vì cho rằng ông "hèn nhát", không dám thay đổi kết quả bầu cử tổng thống.

Thế nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, hai người am hiểu vấn đề cho biết cựu phó tổng thống không xuất hiện tại CPAC không phải vì giận hờn gì ông Trump. "Theo nguyên tắc truyền thống thì tổng thống và phó tổng thống vừa mãn nhiệm sẽ giữ im lặng. Đó cũng là phép lịch sự với tổng thống kế nhiệm", một nguồn tin của CNN lý giải.

Ông Pence được cho là có mối quan hệ thân tình với Thống đốc bang Arizona Doug Ducey, người hiện đứng đầu Hội những người Cộng hòa là thống đốc. Nguồn tin của CNN cho biết cựu phó tổng thống sẽ "tích cực hoạt động chính trị" vào mùa hè này. 

Cũng theo CNN, ông Pence đã trao đổi với Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy và hứa sẽ tích cực hoạt động.

Về lần tái xuất đầu tiên của ông Trump tại CPAC, nguồn tin của CNN cho biết điều này xảy ra vì "không ai muốn mạo hiểm với cơn thịnh nộ của ông ấy". Vấn đề là, theo nguồn tin này, ông Trump không còn được vây quanh bởi những bộ não chiến lược tốt như thời còn đương chức nữa.

Ông Trump được cho là có khá nhiều cố vấn, nhưng phần lớn đều chọn "chân trong chân ngoài", bao gồm cả những người sẽ gặp ông ở Flordia trong tuần này. "Họ sẽ tiếp tục câu chuyện ca ngợi ông ấy là người tạo dựng các vị vua", nguồn tin của CNN nhận định.

BẢO DUY

Tác giả: BẢO DUY
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo