A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bắc Kinh cải thiện cách chống dịch, cấm rào chắn các khu dân cư

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc hôm 27-11 đã cam kết cải thiện các biện pháp chống dịch và cấm việc rào cổng các khu dân cư. Cơ quan chống dịch cho biết thành phố phải tối ưu hóa việc kiểm soát dịch bệnh theo các điều kiện mới.

Bắc Kinh cải thiện cách chống dịch, cấm rào chắn các khu dân cư - Ảnh 1.

Người dân tại một khu vực phong tỏa ở Bắc Kinh nhận hàng qua khe cửa rào - Ảnh: REUTERS

Theo đó, chính quyền Bắc Kinh nghiêm cấm việc lập rào chắn cổng tòa nhà và lối vào khu dân cư ở những khu vực có nguy cơ cao. 

Ông Vương Đại Quảng, một quan chức thành phố phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh địa phương, cho biết các lối đi phải thông thoáng để vận chuyển y tế, thoát hiểm khẩn cấp và cứu hộ.

Theo ông Vương, biện pháp quản lý khép kín sẽ được dỡ bỏ kịp thời khi các khu dân cư đáp ứng các yêu cầu.

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn lời ông Lưu Hiểu Phong, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố Bắc Kinh, cho biết đối mặt với sự gia tăng liên tục của các ca mắc COVID-19 mới, thành phố phải tối ưu hóa việc kiểm soát dịch bệnh theo các điều kiện mới.

Trước đó chính quyền thành phố đã hứa sẽ đẩy nhanh việc mở lại các trung tâm mua sắm và siêu thị. Những cơ sở này nếu bị ảnh hưởng vì COVID-19 sẽ được phép mở lại sau một ngày bắt buộc đóng cửa và khử trùng.

Dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc ngày càng tăng với số ca mới ghi nhận ngày 28-11 là 40.052 ca, tăng so với 39.506 ca của ngày trước đó và là ngày tăng kỷ lục thứ năm liên tiếp. 

Các siêu đô thị như Quảng Châu, Trùng Khánh có hàng ngàn ca trong khi thủ đô Bắc Kinh có khoảng 840 ca có triệu chứng và 3.048 ca không triệu chứng, theo Hãng tin Reuters.

Cuối tuần trước Tân Hoa xã đưa tin các biện pháp chống dịch của Trung Quốc đã được điều chỉnh theo hướng lấy con người làm trung tâm.

"Các biện pháp được tinh chỉnh nhằm mục đích quản lý phòng chống dịch một cách khoa học và chính xác hơn bằng cách thích ứng với tình hình COVID-19 hiện tại và đặc điểm của các biến thể virus", Tân Hoa xã viết, cho biết Trung Quốc đang chỉ đạo chính quyền các địa phương thực hiện tốt các biện pháp tối ưu hóa này.

Theo đó, chính quyền địa phương được yêu cầu hạn chế việc tùy tiện đóng cửa trường học, đình chỉ sản xuất và cấm đi lại khi chưa được phép.

Tuy nhiên, Tân Hoa xã nhấn mạnh việc điều chỉnh không phải là nới lỏng các biện pháp chống dịch. 

"Trung Quốc sẽ không bao giờ hy sinh sức khỏe hay hạnh phúc của người dân và sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để kết hợp giữa kiểm soát COVID-19 với phát triển kinh tế - xã hội", trang này viết.


Tác giả: TRẦN PHƯƠNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo