Ông Zelensky tuyên bố thời khắc quyết định trong đàm phán với Mỹ
Ông Zelensky cho biết Ukraine đang ở thời điểm then chốt trong đàm phán với Mỹ, khi có nhiều sức ép chính trị và “tiếng ồn” truyền thông.
![]() |
| Tổng thống Ukraine Zelensky. |
Ngày 24/11, tại hội nghị liên nghị viện ở Thụy Điển, Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine đang ở một thời khắc quyết định trong các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ.
Ông nhắc tới “tiếng ồn” trên truyền thông và sức ép chính trị, và khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, trước hết là từ Hoa Kỳ, tìm kiếm các thỏa hiệp củng cố chứ không làm suy yếu chúng tôi.”
Tuyên bố của ông Zelensky được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận ngoại giao đang diễn ra ở Geneva.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói không gian để Tổng thống Zelensky đưa ra quyết định đang thu hẹp.








