A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người nghèo

Theo thông tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, Mặt trận Tổ quốc các địa phương trong cả nước liên tục tổ chức tiếp nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm các suất quà để gửi tặng tới tận tay người nghèo, đồng thời tổ chức nhiều đoàn công tác tới thăm, trao quà Tết tặng người nghèo.

Tặng quà cho người nghèo ở xã Bình Thuận. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

Tặng quà cho người nghèo ở xã Bình Thuận. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.

Tiêu biểu là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa vừa chủ trì tiếp nhận quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam dành cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã trao số tiền 500 triệu đồng để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Thuận cũng vừa tiếp nhận số tiền 550 triệu đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp để hỗ trợ quà Tết tặng người nghèo trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tiếp nhận 200 triệu đồng từ Công ty cổ phần ô-tô Trường Hải-Chi nhánh Phan Thiết; 250 triệu đồng của Agribank tỉnh Bình Thuận và 100 triệu đồng từ Vietinbank Chi nhánh Bình Thuận... Toàn bộ số tiền này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phân bổ hỗ trợ thăm, trao quà tặng các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại Quảng Ngãi, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh vừa phối hợp Công ty cổ phần Tập đoàn Ðèo Cả tổ chức chương trình trao quà Tết tặng người nghèo. Theo đó, Ban tổ chức chương trình đã trao 1.300 suất quà tặng các huyện trong tỉnh Quảng Ngãi, gồm: Tư Nghĩa 250 suất, Nghĩa Hành 350 suất; Mộ Ðức 300 suất và thị xã Ðức Phổ 400 suất để tổ chức trao tặng các hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng tiền mặt, với tổng giá trị gần 800 triệu đồng…

Tại TP. Cẩm Phả, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cẩm Phả vừa tổ chức trao quà Tết tặng các bệnh nhân tại Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh. Theo đó, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cẩm Phả đã trao các phần quà tổng trị giá 60 triệu đồng và 30 triệu đồng tiền mặt tặng Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh; đồng thời, động viên, thăm hỏi, sẻ chia khó khăn, vất vả với các y, bác sĩ của Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh làm nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức chương trình "Chợ Nhân đạo" nhằm hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại phường Ðông Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Ðến với phiên "Chợ Nhân đạo", các hộ ngư dân, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 năm 2022 được đi chợ miễn phí, lựa chọn các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu với giá trị hơn 650 nghìn đồng/suất.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, hơn 10 nghìn đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Thái Bình được các cấp Công đoàn tặng quà, với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Theo đó, có 200 đoàn viên, người lao động được nhận quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với tổng số tiền 260 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình cũng tặng quà cho hơn 3 nghìn người, với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố và Công đoàn ngành cũng trao quà Tết tặng gần 7 nghìn người, với tổng số tiền hơn 6,5 tỷ đồng. Ðể tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, người lao động, ở các khu công nghiệp đều tổ chức chương trình "Tết sum vầy-Xuân gắn kết", có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Ngoài việc trao quà trực tiếp, đoàn viên và người lao động còn tham dự bữa ăn tất niên do các cấp công đoàn tổ chức.

Trong hai ngày 16 và 17/1, tại Vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình "Tết sum vầy-Xuân gắn kết" nhằm chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Phiên chợ nghĩa tình gồm gian hàng 0 đồng và các gian hàng giảm giá của các doanh nghiệp, hợp tác xã. Ban tổ chức đã phát 1.200 phiếu mua hàng 0 đồng; tặng gần 100 vé xe cho người lao động về nhà đón Tết; đồng thời, không quên tôn vinh các đơn vị, nhà hảo tâm đã tài trợ, tặng quà cho người lao động.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã kết nối, huy động nguồn lực, tặng tổng cộng gần 3.000 suất quà cho người lao động. Tại chương trình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 85 suất quà; Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tặng 175 suất quà; Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng 20 suất quà cho các lao động.

Trong năm 2022, các cấp Công đoàn trong tỉnh Cao Bằng đã huy động nguồn lực, tặng hơn 10 nghìn phần quà cho người lao động; hỗ trợ 12 tỷ đồng xây mới, sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn".

Theo nhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo