A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nga rút quân từ Syria, Ukraine càng thêm khó

Trong khi Ukraine gặp nhiều khó khăn về nguồn cung viện trợ quân sự phương Tây thì Nga có thể rảnh tay rút trang, thiết bị quân sự từ Syria về.

Nga rút quân từ Syria, Ukraine càng thêm khó

Hôm 26/01, đoạn video ghi lại cảnh thiết bị quân sự của Nga được rút khỏi sân bay Al-Qamishli ở đông bắc Syria, khu vực vốn do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát, đã được công bố trên mạng.

Đoạn phim cho thấy thiết bị được chất lên máy bay vận tải quân sự Il-76 và công tác chuẩn bị vận chuyển một máy bay trực thăng Mi-8 đã tháo rời cánh quạt.

Theo các nhà phân tích quân sự, căn cứ Al-Qamishli cho đến gần đây là một trong ba cơ sở quân sự của Nga tại nước này. Căn cứ này trở nên đặc biệt bởi trước đây được quân Nga thiết lập trong vùng kiểm soát của người Kurd Syria, vốn là đồng minh thân cận với người Mỹ.

Tuy nhiên, với những động thái rút vũ khí trang bị khỏi Al-Qamishli vào thời điểm hiện tại dường như chỉ còn lại hai cơ sở quân sự Nga còn tồn tại trong lãnh thổ Syria.

Điều đáng chú ý là việc Nga rút các thiết bị quân sự khỏi sân bay Al-Qamishli đã khiến giới chức lãnh đạo Ukraine hết sức lo ngại.

Các quan chức Kiev lo ngại rằng, quân đội và thiết bị này sẽ được Nga rút khỏi Syria và tăng cường cho khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Nga đang rút quân khỏi Syria, nhưng đây là một dấu hiệu xấu cho Ukraine. Hàng chục nghìn binh lính và hàng trăm trang thiết bị sẽ đổ về lãnh thổ của chúng ta” - Kênh Telegram “Resident” của Ukraine cảnh báo.

Trong khi Kiev lo ngại về việc có thể Nga sẽ được tăng cường vũ khí, trang bị rút về từ Syria, thì một cựu quan chức Ukraine là ông Oleksiy Arestovych đã tuyên bố rằng, Ukraine đã thua trắng trước Nga trong một cuộc chiến tranh tiêu hao.

“Chính quyền Kiev đã đánh giá thấp sự sẵn sàng của Nga cho một cuộc chiến tranh tiêu hao và kết quả là Quân đội Ukraine đã thất bại. Vấn đề là thủ đô của đất nước có thể sẽ không còn tồn tại và trở nên không thể ở được, ít nhất là trong mùa đông năm nay” - ông Oleksiy Arestovich chỉ ra.

Ông nói thêm rằng Tổng thống Ukraine đang tự tin dẫn dắt Ukraine đến thảm họa hoàn toàn, khi cố gắng mang NATO đến sát biên giới nước Nga và nghe lời phương Tây xúi giục cố tình khiêu khích một cường quốc hạt nhân như Nga, vốn vượt trội Ukraine cả về chính trị, quân sự và kinh tế.

Vị cựu Cố vấn của văn phòng Tổng thống Ukraine chỉ ra, chiến lược Zelensky đã chứng tỏ là sai lầm và chính ông ta đang dẫn Ukraine đến thất bại, cả về quân sự lẫn chính trị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 10, Tòa nhà Ladeco, số 266 phố Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Thành phố Hà Nội

Email: media-booking@carvill-vietnam.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo