A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khen thưởng bí thư phường và người dân cứu nhóm trẻ đuối nước

Bí thư Đảng ủy phường ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An cứu trẻ đuối nước chia sẻ ông ‘không muốn nhận là người hùng bởi trong tình huống đó, ai cũng nghĩ việc cứu người là trên hết’.

Khen thưởng bí thư phường và người dân cứu nhóm trẻ đuối nước - Ảnh 1.

UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An khen thưởng cho hai cá nhân dũng cảm cứu người bị đuối nước sáng 2-8 - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 2-8, UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho ông Nguyễn Văn Trung (45 tuổi, bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải) và ông Nguyễn Huy Trung (50 tuổi, ngụ phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Ngoài 2 ông, còn có ông Trần Quốc Tuấn - bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa - cũng tham gia cứu người trong vụ việc này. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết mình chỉ hỗ trợ "một chút nhỏ", có nhiều người dân khác cũng hỗ trợ như ông nên xin từ chối việc khen thưởng.

Theo báo cáo từ Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò, khoảng 6h30 sáng 30-7, tại khu vực bãi biển gần khu vực cáp treo của một khu du lịch xảy ra vụ tai nạn làm 6 học sinh bị đuối nước.

Thời điểm lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, 6 em nhỏ đã được người dân và gia đình cứu sống, đưa lên bờ.

Theo lời kể của ông Trung, trong lúc tắm biển thuộc địa phận phường Nghi Hòa, ông nghe tiếng có người đuối nước liền lao ra biển cứu người.

Người đầu tiên ông gặp là một nữ sinh lớp 12. Thấy cô gái chỉ hơi hoảng loạn, đã uống chút nước nên ông bảo em cố trấn tĩnh bơi vào bờ. Rồi ông hướng về phía ngoài khơi, tiếp cận thêm một bé trai 10 tuổi đang vùng vẫy, đỡ lên mặt nước để bé thở.

Khen thưởng bí thư phường và người dân cứu nhóm trẻ đuối nước - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Trung, bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải, chia sẻ việc cứu nhóm trẻ đuối nước với phóng viên Tuổi Trẻ - Ảnh: CHUYÊN HÀ

Cũng ngay lúc đó, ông Trung nghe tiếng kêu của ba đứa trẻ khác đang chìm dần. Sau vài giây suy nghĩ, ông trấn tĩnh bé trai, khuyên bé cố gắng đạp chân để nổi lên mặt nước, có người đang đến cứu.

Nói xong, ông đẩy đứa trẻ thêm một đoạn hướng vào bờ, còn mình bơi tới chỗ 3 đứa trẻ sắp kiệt sức ở độ sâu khoảng 2m. Ông bơi phía sau, dùng hai tay vừa nâng vừa đẩy ba cháu nhỏ hướng vào khu vực an toàn.

Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 15 phút. Nhóm 6 học sinh từ 8 - 18 tuổi đều được cứu vào bờ an toàn.

Chia sẻ tại lễ khen thưởng, ông Trung bày tỏ: "Tôi không muốn mọi người gọi mình là người hùng bởi trong tình huống đó, ai cũng nghĩ việc cứu người là trên hết. Qua sự việc này, tôi cũng mong các cấp chính quyền địa phương, nhà trường, gia đình tăng cường công tác phòng chống đuối nước cho trẻ. Đồng thời phụ huynh cũng không lơ là trẻ nhỏ khi để các em tắm ở những khu vực nguy hiểm".

Ông Doãn Tiến Dũng - chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò - cho biết ngoài việc biểu dương, khen thưởng các cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước, thị xã cũng giao các phòng ban, trung tâm cứu hộ rà soát lại các khu vực biển nguy hiểm để cảnh báo, tăng cường giám sát để đảm bảo cho người dân và du khách khi tắm biển, tránh những sự việc đáng tiếc.

 
DOÃN HÒA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo