A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đã giải ngân 350 tỷ đồng tiền hỗ trợ thuê trọ cho 620.000 lao động

Đến nay, 51 tỉnh, thành đã phê duyệt hồ sơ của 17.300 doanh nghiệp, với 1,2 triệu lao động. 31 địa phương đã giải ngân 350 tỷ đồng hỗ trợ thuê trọ...

 

Đã giải ngân 350 tỷ đồng tiền hỗ trợ thuê trọ cho 620.000 lao động

Các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ thuê trọ cho người lao động theo chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)
Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, hôm nay (15/8) là hết hạn làm hồ sơ giải ngân gói hỗ trợ thuê trọ cho người lao động từ Quyết định 08 về thực hiện chính sách hỗ trợ khoảng 6.600 tỷ đồng tiền thuê nhà cho 3,4 triệu người lao động. Các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ theo chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ.

Chỉ sau 1 tuần các địa phương thực hiện theo văn bản của Thủ tướng, hiệu quả đã tăng từ 5% lên 30%. Riêng Công ty TNHH SIFLEX Việt Nam đã giải quyết được 3.000 hồ sơ, tương ứng 4 tỷ đồng hỗ trợ thuê nhà trọ cho công nhân.

"Đây là khoản hỗ trợ rất kịp thời đối với người lao động. Công ty đã bắt tay vào hoàn thiện thủ tục. Công ty đã hoàn thiện được gần như 100% thủ tục cho các đối tượng", ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH SIFLEX Việt Nam, cho biết.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt được 159.000 hồ sơ với số tiền chi hỗ trợ trên 82 tỷ đồng, thực tế đã chi trả cho 107.000 người lao động với số tiền hỗ trợ trên 54 tỷ đồng, tỷ lệ giải ngân đạt 98% so với số lao động đã được phê duyệt danh sách hỗ trợ trước ngày 10/8.

Một trong những cách làm hiệu quả của Bắc Giang là quán triệt địa phương nào lượng hồ sơ lớn thì được bổ sung nhân lực hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thẩm định xét duyệt hồ sơ sao luôn đảm bảo đúng thời gian quy định

"Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã rất quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành địa phương tích cực vào cuộc, phân công từng cán bộ theo dõi, bám sát để đôn đốc hướng dẫn giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, để ưu tiên bố trí nguồn lực chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho công nhân kịp thời", ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, cho hay.

Tuy nhiên, 4 tỉnh Phú Yên, Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La hiện nay chưa giải ngân được đồng nào.

"Những người đứng đầu các địa phương phải quyết liệt trong tổ chức thực hiện quán triệt. Một là không được thêm thủ tục so với Quyết định 08, hai là bố trí nhân lực tập trung giải quyết hồ sơ cho người lao động. Nếu làm tốt, tôi nghĩ rằng giải ngân sẽ tốt", ông Vũ Trọng Bình, Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhận định.

"Những hồ sơ đã tiếp nhận rồi thì khẩn trương phê duyệt. Những hồ sơ đã phê duyệt rồi thì ngay lập tức phải chi tiền cho người lao động và người sử dụng lao động theo quy định", Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung yêu cầu.

Đến thời điểm này, 51 tỉnh, thành đã phê duyệt hồ sơ của 17.300 doanh nghiệp, với 1,2 triệu lao động. 31 địa phương đã giải ngân 350 tỷ đồng cho 620.000 lao động.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo