A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chủ tịch phường ở Vĩnh Phúc bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là trong phòng chống dịch

Chủ tịch phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) không phân công nhiệm vụ đầy đủ, rõ ràng, không chấp hành chỉ đạo của cấp trên, chưa thực sự thành khẩn, chưa nhận thức được rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch phường ở Vĩnh Phúc bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là trong phòng chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa thôn Tiền Phong, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đêm 4-5 - Ảnh: N.KHÁNH

Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên vừa có thông báo kết luận về xử lý trách nhiệm đối với ông Hà Thanh Hùng, chủ tịch UBND phường Khai Quang, trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 5-5 Thành ủy Vĩnh Yên đã họp, nghe UBND TP Vĩnh Yên báo cáo về việc xử lý trách nhiệm ông Hà Thanh Hùng, chủ tịch UBND phường Khai Quang, trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi nghe UBND TP Vĩnh Yên báo cáo và xem xét bản tường trình sự việc của ông Hùng, Thường trực Thành ủy thảo luận, căn cứ kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.

Theo đó, vào đêm 4-5 tại khu vực tòa nhà Khánh Dư, thuộc tổ dân phố Gốc Đề, phường Khai Quang, có 3 trường hợp F1 là người Hàn Quốc đang tạm trú nhưng không có chốt kiểm soát phòng chống dịch và cũng không có người trực. Lãnh đạo UBND TP Vĩnh Yên không liên lạc được với ông Hùng.

Qua kiểm tra nhận thấy ông Hùng không phân công nhiệm vụ đầy đủ, rõ ràng, không chấp hành chỉ đạo của cấp trên, bản tường trình của ông Hùng chưa thực sự thành khẩn, chưa nhận thức được rõ trách nhiệm của bản thân.

Với những khuyết điểm trên, Thường trực Thành ủy TP Vĩnh Yên đã thống nhất quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng từ ngày 6 đến hết ngày 8-5, do lơ là, thiếu trách nhiệm, chưa tự giác thành khẩn nhận trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Ngoài ra, ông Hùng cũng được yêu cầu nghiêm túc tự kiểm điểm trách nhiệm bản thân, viết bản kiểm điểm kèm theo kế hoạch khắc phục những khuyết điểm trên, báo cáo Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên trước ngày 9-5 để xem xét.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo