A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chủ tịch nước gửi Thư khen người dũng cảm cứu cháu bé bị mắc kẹt trong vụ hoả hoạn

Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen đến người đàn ông có hành động dũng cảm cứu bé gái 14 tuổi bị mắc kẹt trong vụ hoả hoạn trên phố Lương Khánh Thiện.

Người đàn ông đó là anh Trung Văn Nam, quê quán xã Thăng Long (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa); cư trú tại số 38, ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội).

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết bản thân thật sự cảm động khi đọc được thông tin anh Nam đã bất chấp hiểm nguy cứu cháu bé Vũ Hải Y. đang bị mắc kẹt ở trên tầng tum của ngôi nhà 3 tầng đang bị lửa cháy dữ dội.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn anh Nam - người có tấm lòng dũng cảm, và một trái tim nhân hậu, một sức khỏe tốt đã cứu một gia đình thoát cảnh tang thương.

Trong thư, Chủ tịch nước cũng gửi lời chia sẻ đến gia đình ông Vũ Mạnh Cường về những thiệt hại tài sản do vụ hỏa hoạn gây ra nhưng cũng đã may mắn bảo toàn mạng sống của các thành viên trong gia đình.

“Tôi được biết căn nhà của ông bà đã bị ngọn lửa thiêu rụi nhưng tôi tin chắc chắn chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ gia đình ông bà sửa sang lại chỗ ở cũng như động viên tinh thần, vật chất để vượt qua khó khăn”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết trong thư.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng chúc mừng cháu Vũ Hải Y. vừa được anh Nam cứu sống và đề nghị cơ quan Y tế chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho cháu. 

“Bác biết cháu vừa trải qua một tai nạn khủng khiếp trong cuộc đời. Nhưng từ vụ việc này, bác muốn cháu sẽ mạnh mẽ hơn, trở thành một tuyên truyền viên trong gia đình, ngõ xóm, lớp, trường học của cháu về công tác phòng chống cháy nổ, cứu nạn”, Chủ tịch nước chia sẻ trong thư.

Trong thư, Chủ tịch nước cũng cảm ơn và khen ngợi các cán bộ, chiến sĩ của đội Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an phường Tương Mai, Công an quận Hoàng Mai và những người đã tham gia cứu em Vũ Hải Yến, dập tắt đám cháy.

Nhân vụ việc này, Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp, cơ quan, hộ gia đình phải kiểm tra thường xuyên, nghiêm túc các phương tiện sản xuất, làm việc, sinh hoạt để không gây ra nguy cơ cháy; quan tâm hơn nữa đến việc phòng cháy theo hướng dẫn của cơ quan chức năng; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ đến từng cá nhân trong xã hội, cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết khi sự cố xảy ra.

Cho rằng, nếu anh Nam có tấm lòng cứu cháu bé nhưng không có sức khoẻ và không có kỹ năng cứu hộ cứu nạn thì chắc kết quả đã không được như chúng ta đã thấy, Chủ tịch nước đề nghị cần phát động phong trào tập thể dục, thể thao nâng cao sức khoẻ toàn dân.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời đưa tin để lan toả những tấm gương tốt trong xã hội, đồng thời nhấn mạnh, hành động dũng cảm, tốt bụng của anh Trung Văn Nam làm sáng thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân - vốn là cội nguồn sức mạnh của dân tộc ta.

Chúc anh Nam và gia đình nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công, Chủ tịch nước nêu thông điệp, hãy dập tắt những nguy cơ gây ra cháy nổ nhưng hãy lan toả ngọn lửa của tình yêu thương, của sự nghĩa hiệp đến cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo