A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chủ tịch Bạc Liêu: Hạn chế dùng ngân sách làm lễ hội

 Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng nếu sự kiện lễ hội thành công thì tiền bạc là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, tỉnh sẽ hạn chế dùng ngân sách làm lễ hội.

Chủ tịch Bạc Liêu: Hạn chế dùng ngân sách làm lễ hội - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi họp báo - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi họp báo giới thiệu "Ngày hội văn hóa - du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022" tổ chức ngày 4-8, ông Phạm Văn Thiều - chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết tinh thần là tỉnh hạn chế dùng ngân sách nhà nước tổ chức sự kiện này.

Theo ông Thiều, tổng kinh phí dự kiến tổ chức sự kiện nêu trên khoảng 15 tỉ đồng, trong đó 10 tỉ đồng là nguồn xã hội hóa, còn lại là nguồn hợp pháp từ ngân sách nhà nước.

"10 sự kiện của lễ hội này mà thành công thì hình ảnh, con người, tiềm năng, thế mạnh của Bạc Liêu sẽ vang xa, sẽ thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn, người dân các địa phương sẽ đến Bạc Liêu nhiều hơn, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ đến Bạc Liêu đầu tư cũng nhiều hơn vì tỉnh còn nhiều dư địa. Như thế giá trị 15 tỉ đồng bỏ ra mà chúng ta được như thế còn nhiều hơn. 

Làm sự kiện để quảng bá thì không bao giờ tính tiền, tiền bạc là chuyện nhỏ. Quan trọng là có thành công hay không, vang xa hay không, mời gọi nhà đầu tư được hay không, kết quả truyền thông nhiều mặt được hay không để bạn bè thế giới ca ngợi Bạc Liêu. Đừng để người ta đi dự 10 sự kiện rồi người ta chê, tránh trường hợp đó", ông Thiều nói.

Theo công bố của UBND tỉnh Bạc Liêu, Ngày hội văn hóa - du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 sẽ diễn ra tại Bạc Liêu từ ngày 27 đến 29-11 năm nay.

Chuỗi sự kiện này có 10 hoạt động chính gồm liên hoan đờn ca tài tử; liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer; tổ chức không gian "Hội tụ tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng miền (dân ca quan họ, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh; nghệ thuật bài chòi; hát chèo; đờn ca tài tử Nam Bộ); hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022; ngày hội tôm và muối Bạc Liêu…

Trong đó, sự kiện lễ khai mạc, bế mạc và hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 được xem là hoạt động "đinh" của chuỗi sự kiện này.


Tác giả: CHÍ QUỐC
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo