A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cần Thơ chuẩn bị đón người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương trở về

Tối 26/7, Theo thông tin từ UBND TP Cần Thơ, thành phố vừa có văn bản gửi cho UBND thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương về việc tổ chức đón người dân Cần Thơ trở về địa phương.

Khu cách ly tập trung tại quận Cái Răng (TP Cần Thơ).

Khu cách ly tập trung tại quận Cái Răng (TP Cần Thơ).

Dự kiến UBND thành phố Cần Thơ sẽ bố trí xe đến địa điểm tập kết do thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) chỉ định để đón công dân và đưa về khu cách ly tập trung tại thành phố Cần Thơ.

Để chủ động trong việc sắp xếp bố trí, thành phố đã đề nghị UBND TP HCM hỗ trợ phân công cơ quan đầu mối lập danh sách các công dân là người Cần Thơ có nhu cầu về địa phương

Đồng thời, tạo điều kiện xét nghiệm tập trung cho các công dân nêu trên trước khi về và bố trí địa điểm tập kết, tạo điều kiện để các công dân đến địa điểm tập kết và từ nơi tập kết ra khỏi TP HCM.

Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, hiện thành phố đã giao cho Sở LĐTB&XH làm đầu mối phối hợp với các đơn vị để lên phương án về số lượng người về, nơi cách ly…. Phương án cụ thể phải được khẩn trương hoàn thiện để trình UBND thành phố xem xét và trình trước 28/7.

 Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ dẫn đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tại các khu cách ly trên địa bàn quận Cái Răng.

Hiện thành phố có khoảng 39 khu cách ly với khả năng đáp ứng, với sức chứa là hơn 5.000 giường. Số người đang được theo dõi, cách ly tập trung là 2.106 người, do đó thành phố có khả năng tiếp nhận tiếp là 2.960 người", ông Hiển thông tin thêm. 

Ngoài gửi văn bản cho UBND TP HCM thì thành phố cũng đã gửi văn bản cho UBND tỉnh Bình Dương để nhờ hỗ trợ đón người dân TP Cần Thơ ở Bình Dương về.

Dự kiến, thành phố sẽ đón người dân Cần Thơ đang sinh sống, học tập và làm việc về là khoảng 1.000 người, trong đó ở Bình Dương trở về là khoảng 600 người và TP HCM khoảng 400 người.

Tất cả các người dân sau khi trở về sẽ được lực lượng chức năng sắp xếp và bố trí vào các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo