A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tuyên truyền pháp luật và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

 Ngày 1/7, Biên đội II/22 thuộc Hải đoàn Biên phòng 18 (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức tuyên truyền về chống “Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định” (IUU) đồng thời tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Biên đội II/22, Hải đoàn Biên phòng 18 trao tặng cờ Tổ quốc, phát tờ rơi tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển cho ngư dân.

Biên đội II/22, Hải đoàn Biên phòng 18 trao tặng cờ Tổ quốc, phát tờ rơi tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển cho ngư dân.

Đội tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Biên đội II/22, Hải đoàn Biên phòng 18 đã trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc và tuyên truyền cho 150 lượt ngư dân về tình hình an ninh biên giới vùng biển, một số văn bản pháp luật như: “Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định” (IUU), Luật Biên giới Quốc gia; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Công ước Quốc tế về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Cán bộ Biên phòng cũng đã tuyên truyền cho ngư dân một số nội dung cơ bản của Nghị định số 89/2015/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản; Nghị định số 169/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng; phổ biến một số điểm lưu ý cho ngư dân khi đánh bắt xa bờ và các nội dung pháp luật có liên quan.

Hiện nay, cán bộ Hải đoàn Biên phòng 18 tiếp tục vận động ngư dân duy trì các tổ tàu thuyền đoàn kết, tàu thuyền an toàn trên biển, tổ chức cho các chủ tàu khai thác xa bờ viết cam kết không xâm phạm vùng biển nước khác để khai thác hải sản.

Các phương tiện khi xuất bến phải có đầy đủ giấy tờ, có hải đồ để phục vụ việc xác định ranh giới trên biển nhằm hạn chế tình trạng các tàu cá vi phạm liên quan đến IUU và chấp hành tốt luật pháp Việt Nam và các nước.

Đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm pháp luật của Nhà nước ta cho bà con ngư dân khu vực biên giới vùng biển, góp phần xây dựng thế trận Biên phòng toàn dân vững mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo