A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ấn tượng Khoa học Công nghệ 2022: Chìa khóa số mở tương lai

Năm 2022 đã đi qua nhưng những thành tựu khoa học công nghệ năm 2022 đã và đang có những đóng góp thiết thực giúp thúc đẩy phát triển đất nước bứt phá sau đại dịch COVID19.

Chương trình Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2022 với chủ đề Chìa Khoá Số cùng sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã mang tới cho khán giả cơ hội nhìn lại những thành tựu nổi bật nhất của khoa học và công nghệ trong các lĩnh vực của đời sống với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam.

Năm 2022, khoa học và công nghệ Việt Nam tiếp tục có những bước tiến quan trọng về mọi mặt, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. Theo đúng tinh thần Chính phủ kiến tạo, khoa học và công nghệ đã hỗ trợ thiết thực cho các bộ ngành, doanh nghiệp, từ đó tạo đà cho các lĩnh vực kinh tế, xã hội phát triển có những kết quả đáng mừng. Những làn sóng đổi mới về công nghệ, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ cao như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa đã thực sự tạo ra những cuộc cách mạng của nhân loại. Những thành tựu của cuộc cách mạng này đã làm thay đổi cuộc sống của mỗi người.

Một số những ngành nghề có những bứt phá lớn nhờ khoa học công nghệ được nhắc đến trong chương trình như giáo dục, y tế, nông nghiệp,... Một trong số đó có thể kể đến tiêu biểu là sự ứng dụng khoa học công nghệ trong các thủ tục hành chính như người dân có thể đăng ký tái khám thông qua thẻ CCCD gắn chíp, đăng ký kết hôn trên cổng thông tin quốc gia bằng máy tính cá nhân,... đây mà một trong 25 dịch vụ công thiết yếu được phát triển trong “Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 gọi tắt là Đề án 06. Bên cạnh đó, còn nhiều các ứng dụng nổi bật khác cũng đã được nhắc đến như ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong âm nhạc, ứng dụng thẻ tích hợp các tiện ích bảo hiểm, thẻ ngân hàng, ...

Tại chương trình, nhiều các ngành nghề ứng dụng khoa học công nghệ, các thành tựu khoa học công nghệ năm 2022 đã được các chuyên gia gọi tên, vinh danh các đóng góp nổi bật cho sự phát triển của đất nước. 

MC Phí Linh và Đinh Tiến Dũng đã dẫn dắt khán giả đến với rất nhiều câu chuyện khác nhau, từ đó khắc họa bức tranh khoa học công nghệ năm 2022 sinh động, linh hoạt phát triển là chiếc chìa khoá mở ra tương lai mới cho nền khoa học công nghệ Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo