A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Vĩnh Phúc tri ân những cống hiến của NGƯT, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ

Sáng 10/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Na

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng nhân buổi gặp mặt
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng nhân buổi gặp mặt
 

Dự buổi gặp mặt có ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Ban Đảng Tỉnh ủy, Sở, ngành trong tỉnh.

Vĩnh Phúc tri ân những cống hiến của NGƯT, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã khái quát thành tựu giáo dục của tỉnh trong những năm qua; tự hào khi liên tục nhiều năm, Vĩnh Phúc có học sinh đạt Huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực; giáo dục đại trà đã vươn lên đứng trong top 5, đặc biệt trong năm học 2021 - 2022 đã vươn lên đứng thứ 2 toàn quốc. Trong 25 năm qua, Vĩnh Phúc đã có hơn 30 huy chương các kỳ thi quốc tế và hàng nghìn huy chương trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến khẳng định: Thực tiễn trong 3 năm gần đây ngành luôn nhận được sự quan tâm rất đặc biệt của Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy dành cho giáo dục, trong các diễn đàn, các hội nghị của tỉnh thì vấn đề bàn về giáo dục, chăm lo cho phát triển giáo dục đã trở nên nóng hơn, quyết liệt hơn, các cuộc họp dành cho giáo dục với mật độ dày hơn. Và, hiệu quả là cơ chế chính sách dành cho giáo dục được quan tâm tốt hơn, chính sự quan tâm của các cấp lãnh đạo dành cho giáo dục mà hạ tầng giáo dục ngày càng được quan tâm đầu tư khang trang hơn, các thiết bị giáo dục được đầu tư đồng bộ, hiện đại hơn…

Vĩnh Phúc tri ân những cống hiến của NGƯT, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ ảnh 2

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự ủng hộ của toàn xã hội, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc còn đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần phấn đấu vượt khó vươn lên, tinh thần trách nhiệm và trí sáng tạo của đội ngũ thầy cô giáo nói chung và sự đóng góp to lớn của các nhà giáo ưu tú nói riêng để ngành Giáo dục Vĩnh Phúc có được kết quả như ngày hôm nay.

Từ những thành quả đạt được, ông Nguyễn Văn Huyến mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư toàn diện, trong đó, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và ban hành thêm các cơ chế, chính sách để phát triển giáo dục đào tạo.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp quan trọng của toàn ngành giáo dục và nhấn mạnh đến vị trí, vai trò của người thầy trong xã hội xưa và nay.

 

“Dù ở thời nào, người thầy cũng là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội; là khuôn vàng, thước ngọc, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo Việt Nam đã giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình chèo lái con đò đưa những thế hệ học sinh cập bến tri thức, trở thành những công dân có ích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Trong xu thế phát triển và hội nhập, một trong 3 nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh đề ra nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc là “Xây dựng, phát huy các giá trị văn hóa, để văn hóa thực sự trở thành nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng con người Vĩnh Phúc hướng đến chân - thiện - mỹ; phát huy sức sáng tạo, ý chí, hun đúc khát vọng phát triển của mỗi người dân…” – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh.

Vĩnh Phúc tri ân những cống hiến của NGƯT, lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà lưu niệm tới lãnh đạo ngành GD&ĐT qua các thời kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành mong muốn toàn ngành Giáo dục sẽ nỗ lực đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Bên cạnh sự cố gắng, tận tâm của toàn ngành GD&ĐT, sự nhiệt huyết, trách nhiệm của các thầy cô rất cần sự hợp tác, ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng khác trong xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Lãnh đạo tỉnh cũng sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ để các thầy cô giáo yên tâm đem tâm huyết, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người của tỉnh.

Xúc động trước sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho ngành GD&ĐT nói chung và các thế hệ nhà giáo nói riêng, Nhà giáo Ưu tú Hoàng Trường Kỳ (nguyên Giám đốc Sở, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách ngành Giáo dục) đã dành thời gian chia sẻ những kỷ niệm, dấu ấn của ngành từ khi tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đến nay.

Nhà giáo Ưu tú Hoàng Trường Kỳ mong muốn, các thế hệ thầy và trò của Vĩnh Phúc nối tiếp truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh sự học, xây dựng các mô hình học tập tiên tiến, hiện đại, phù hợp với thực tiễn xã hội, từ đó, không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học mà còn hướng đến những giá trị nhân bản, đạo đức, nhân văn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo