A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành lập cùng lúc 13 lữ đoàn tấn công mới

Quân đội Nga đã mở rộng khả năng tấn công của mình thông qua việc thành lập hàng loạt lữ đoàn mới, vậy cơ cấu của các đơn vị trên như thế nào?

 
Thành lập cùng lúc 13 lữ đoàn tấn công mới
Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Nga trên trang web có tên bmpd của mình đã công bố dữ liệu tổng hợp về việc thành lập những đơn vị mới trong Quân đội Nga, tóm tắt cho cả giai đoạn 2022 - 2024.

Đáng chú ý, Moskva cho biết họ đã thành lập tới 13 lữ đoàn xung kích gồm những "tình nguyện viên" trực thuộc Bộ Quốc phòng. Có vẻ chúng ta đang nói về những đơn vị mà từ đó các nhóm tấn công tương tự "Storm-Z" được hình thành, vì vậy cần đặc biệt tập trung chú ý vào điểm này.

Để bắt đầu, hãy nhìn vào danh sách các lữ đoàn như sau:

- Nhóm trinh sát và tấn công bao gồm Volki (Lữ đoàn số 1), Siberia (số 4), Terek (số 5), Thánh Georgiya (số 7), Don (số 10), Dnipro (số 11), Medvedy (số 81) và Storm-Z;

- Nhóm xung kích gồm Konvoy (Lữ đoàn số 3), Lữ đoàn 49 (không có tên riêng), Cựu chiến binh (Lữ đoàn 60), Ural (Lữ đoàn 137) và Lữ đoàn 139 (không có tên riêng).

Quân đội Nga đã được bổ sung một số lượng đáng kể binh sĩ.

Quân đội Nga đã được bổ sung một số lượng đáng kể binh sĩ.

Báo chí cho biết nhiều tiểu đoàn và đơn vị "tình nguyện" khác nhau được chính quyền khu vực thành lập vào năm 2022, sau đó trực thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, họ đã trở thành cơ sở cho việc thành lập các lữ đoàn nói trên.

Ngoài ra các đơn vị "quân dự bị chiến đấu" ngay từ đầu đã trực thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, sau này được nâng cấp thành những lữ đoàn đích thực.

Sự khác biệt cơ bản giữa khái niệm "lữ đoàn xung kích" và "lữ đoàn trinh sát - tấn công" không được nêu chi tiết. Nhưng có khẳng định tất cả các lữ đoàn này chủ yếu chỉ có cơ cấu tiểu đoàn, ngoại trừ Lữ đoàn 10 "Don", bao gồm Trung đoàn 17 "Don Cossack mang tên tướng Baklanov".

Đồng thời Moskva tuyên bố rằng chính đợt “huy động một phần” vào mùa thu năm 2022 đã cung cấp số lượng binh sĩ đủ để hình thành khoảng 100 trung đoàn bộ binh, xe tăng và pháo binh.

Ngoài ra do kết quả của việc huy động ở khu vực Donbass, Nga tiếp tục thành lập 21 trung đoàn "dự bị động viên", sau đó được đưa vào trực thuộc các đơn vị chính quy của Quân đội Nga.

Bên cạnh đó, quân Nga còn Lữ đoàn đặc nhiệm số 116 của Vệ binh Quốc gia (Rosgvardiya) được thành lập từ các "tình nguyện viên", hoạt động ở Donbass, bao gồm Trung đoàn 900 Oplot, Trung đoàn 901 và 902.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo