A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quảng bá, tôn vinh các di sản thiên nhiên tại Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh

Triển lãm ‘Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh’ sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam từ ngày 21 - 25/11.

Quảng bá, tôn vinh các di sản thiên nhiên tại Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh

 

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định về việc tổ chức triển lãm ‘Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên’.

Đây là hoạt động chào mừng ngày Di sản hóa Việt Nam (23/11) nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản thiên nhiên của Việt Nam. Đặc biệt các Di sản thiên nhiên đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với đồng bào cả nước và bè bạn quốc tế.

Đồng thời, triển lãm là dịp đề cao trách nhiệm, tinh thần yêu nước, niềm tự hào của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ với Di sản thiên nhiên của đất nước. Triển lãm cũng nhằm tăng cường nhận thức vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường tự nhiên, bảo vệ, hạn chế tác động xấu của biến đổi khí hậu.

Quảng bá, tôn vinh các di sản thiên nhiên tại Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh ảnh 1

Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Thông qua triển lãm, Ban tổ chức muốn giới thiệu, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và sức hấp dẫn của du lịch tại các Di sản thiên nhiên thế giới, Khu dự trữ sinh quyển, Vườn Di sản ASEAN, Vườn quốc gia các tỉnh thành phố...

Đây cũng là dịp để các địa phương gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên giữa các vùng, miền trong cả nước.

Triển lãm do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Di sản văn hóa, Tổng cục Du lịch, Văn phòng Bộ, Vụ Thi đua, Khen thưởng, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản văn hóa Việt Nam, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cùng các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cả nước tổ chức.

Trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, một bức tranh tổng quát về di sản thiên nhiên của Việt Nam sẽ được giới thiệu tới công chúng trong nước và quốc tế.

Triển lãm ‘Di sản thiên nhiên Việt Nam’ do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam thực hiện, giới thiệu các di sản thiên nhiên của Việt Nam, những nét đẹp thiên nhiên, giá trị đa dạng sinh học, nét đẹp văn hóa, danh lam thắng cảnh, sinh hoạt đời sống con người hằng ngày gắn với môi trường thiên nhiên tại các di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển...

Ban tổ chức cũng kết hợp với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam trưng bày nội dung ‘Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên’. Đồng thời, phối hợp với một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu di sản thiên nhiên của địa phương, các sản phẩm du lịch, các sản vật đặc trưng tiêu biểu được nuôi trồng trong khu dự trữ sinh quyển, Di sản văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận.

 

Đó là Không gian di sản thiên nhiên các tỉnh Hà Giang, Điện Biên, thành phố Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam, Gia lai và TPHCM.

Quảng bá, tôn vinh các di sản thiên nhiên tại Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh ảnh 2

Nhiều hoạt động giới thiệu và quảng bá sản phẩm truyền thống cũng được thực hiện.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng giới thiệu tới người xem ‘Không gian nghệ thuật Sen thư pháp’ với các hoạt động trưng bày tranh thư pháp về sen cùng các tác phẩm ‘gốm và sen’; Trưng bày diều, sáo diều truyền thống trong chủ đề ‘Cánh diều di sản’.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, Ban tổ chức cũng giới thiệu tới khách tham quan chủ đề ‘Di sản Văn hóa du lịch nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam’ trưng bày sản phẩm 10 ngành nghề tiêu biểu trong 24 làng nghề và nghệ nhân làng nghề, gồm: Gốm Bát Tràng, Chu Đậu, gỗ sơn son thếp vàng Sơn Đồng, gỗ mỹ nghệ Vân Hà, khảm trai, sơn mài Chuôn Ngọ, Hạ Thái, thêu Quất Động, mây tre đan Phú Vinh, Quảng Bình, đồng mỹ nghệ Đồng Xâm, Đại Bái, điêu khắc đá Thọ An, Thụy Ứng, lụa Vạn Phúc, Nha Xá, tranh dân gian Đông Hồ, đèn lồng Hội An, nghệ thuật tranh kính...

Cùng với đó là triển lãm ảnh ‘Làng nghề Việt Nam - Điểm hẹn bốn phương’ do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam thực hiện.

Khu vực triển lãm ngoài trời với các không gian trưng bày như Không gian nghệ thuật ẩm thực Trà Việt - giới thiệu không gian trà Việt, không gian giao lưu Di sản Văn hóa Du lịch Ẩm thực làng nghề, phố nghề, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, tranh kính nghệ thuật của nghệ nhân Phạm Hồng Vinh, nghệ nhân làng nghề Việt Nam và đèn lồng Hội An (Quảng Nam).

Cùng với các hoạt động triển lãm là các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật diễn ra trong suốt thời gian Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh (Giao lưu bản sắc văn hóa vùng miền, giao lưu nghệ thuật xòe Thái, múa xoang Tây Nguyên; Giao lưu Tiếng hát sinh viên với chủ đề ‘Tuổi trẻ - Khát vọng xanh’…).

Triển lãm ‘Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên’ sẽ chính thức khai mạc vào hồi 19h30 ngày 21/11 tại sân khấu chính Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo