A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nghệ sĩ Việt – Hàn khởi dựng nhạc kịch về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” và vở nhạc kịch “Cafe bánh mì” được khởi dựng với sự tham gia của nghệ sĩ hai nước Việt – Hàn.

Nhạc kịch “Café bánh mì” là một hoạt động đặc biệt, thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh:NHKVN.

Nhạc kịch “Café bánh mì” là một hoạt động đặc biệt, thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Ảnh:NHKVN.

Ngày 10/7, Nhà hát Kịch Việt Nam cho biết vừa tổ chức lễ khởi công chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” và vở nhạc kịch “Café Bánh mì” nhân dịp chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).

viet-han-6.jpg

Cảnh trong chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la".

“Bác Hồ một tình yêu bao la” gồm hai kịch ngắn “Chuyện nhà chị Tín” và “Miền Nam trong trái tim Bác” khắc họa hình ảnh giản dị, nhân văn và tình yêu bao la của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân, đặc biệt là đồng bào miền Nam trong thời kỳ kháng chiến.

viet-han-2.jpg

Vở diễn do NSƯT Trịnh Mai Nguyên đạo diễn, với sự tham gia của ekip sáng tạo: Tác giả Lê Trinh – Lý Nguyên Anh, đạo diễn - NSƯT Trịnh Mai Nguyên, hóa trang hình tượng Bác Hồ: Nguyễn Thị Phương Nam, chỉ đạo nghệ thuật: Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam NSƯT Kiều Minh Hiếu.

“Café Bánh mì” là vở nhạc kịch hợp tác giữa Nhà hát Kịch Việt Nam một đơn vị của Hàn Quốc, phản ánh tinh thần yêu nước, lòng quả cảm của người dân Việt Nam trong những ngày sục sôi trước Cách mạng tháng Tám. Tác phẩm cũng thể hiện sự giao lưu văn hóa Việt – Hàn, mang đến hơi thở hiện đại và quốc tế cho sân khấu Việt.

viet-han-4.jpg

Tác giả kịch bản gốc: Seo Sang Wan, tác giả phối hợp: Lê Trinh; đạo diễn: Cho Joon Hui, đạo diễn phối hợp: NSND Hoàng Lâm Tùng; họa sĩ thiết kế trang trí sân khấu: Lim Chung IL; giám đốc âm nhạc: Seo Sang Wan; biên đạo múa: Kim Sung IL; giám đốc nghệ thuật: Park Hyun Woo…

viet-han-5.jpg

Cảnh trong vở nhạc kịch "Cafe bánh mì".

Thực hiện một tác phẩm nhạc kịch - loại hình nghệ thuật tương đối xa lạ với các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam, là một quyết định táo bạo của Nhà hát Kịch Việt Nam cũng như đơn vị đối tác. Song, đạo diễn Cho Joon Hui, giám đốc nghệ thuật Park Huyn Woo cho biết, họ đã thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật của nhà hát, nhất là các vở về đề tài lịch sử và thấy các nghệ sĩ Việt Nam rất tài năng, có nhiều triển vọng.

Qua quá trình hợp tác, các nghệ sĩ từ Hàn Quốc càng thêm tin tưởng ê kíp sáng tạo và các diễn viên Việt Nam sẽ cùng thực hiện thành công tác phẩm ý nghĩa này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Giảng Võ, Hà Nội

Email: media-booking@carvill-vietnam.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo