A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022

Sau 2 năm tạm hoãn do dịch Covid-19, Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An) cùng với nhiều hoạt động giao lưu, thiện nguyện.

Các đại biểu tham gia Trại hè Việt Nam 2019 tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An).
Các đại biểu tham gia Trại hè Việt Nam 2019 tại Khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Ngày 12/7, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch tổ chức Trại hè Việt Nam 2022 dành cho thanh niên, sinh viên Kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Trại hè Việt Nam 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức, với sự tham gia của hàng trăm thanh thiếu niên, sinh viên Kiều bào ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trại hè dự kiến diễn ra từ ngày 19/7 - 3/8 tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 22/7 tại thành phố Vinh (Nghệ An).

Trại hè Việt Nam năm nay sẽ có những hoạt động như tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử, các chương trình giao lưu, hoạt động thiện nguyện tại các địa phương...

Bên cạnh đó, một số hoạt động mới như: vinh danh kiều bào trẻ có thành tích xuất sắc; tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo tổ quốc; tọa đàm với thanh niên, sinh viên trong nước; thi kể chuyện tiếng Việt...

Theo kế hoạch, tại Nghệ An, các bạn trẻ sẽ tham gia các hoạt động thăm và tặng quà giao lưu tại Làng trẻ SOS Vinh; thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ và trồng cây lưu niệm tại khu trưng bày ở Làng Sen; thăm đền thờ Vua Quang Trung; tham gia chương trình vệ sinh bờ biển bảo vệ môi trường và các hoạt động giao lưu tại bãi biển Cửa Lò.

UBND tỉnh Nghệ An đang yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch nghiêm túc, hiệu quả, tiết kiệm.

Trại hè Việt Nam là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra sân chơi để thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài kết nối, giao lưu với thanh niên, sinh viên trong nước.

Đây cũng là dịp để các sinh viên Việt Nam ở nước ngoài trở về cội nguồn để tri ân, trải nghiệm. Tạo cơ hội để thế hệ trẻ trong và ngoài nước thúc đẩy hợp tác nhằm phát huy vai trò nòng cốt, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Kể từ năm 2004, Trại hè đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu tham gia chương trình là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… và có đóng góp tích cực cho phong trào xây dựng cộng đồng.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Trại hè phải tạm hoãn trong 2 năm 2020 và 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo