A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về 'hạt đặc biệt' neutrino

Trên con đường khám phá và tìm hiểu loại hạt đặc biệt này, các nhà vật lý đã phát triển rất nhiều công nghệ liên quan và những công nghệ này sau đó được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về hạt đặc biệt neutrino - Ảnh 1.

Các nhà khoa học quốc tế dự khai mạc hội nghị khoa học "Vật lý neutrino" tại ICISE - Ảnh: T.X.L.

Ngày 18-7, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) khai mạc hội nghị khoa học quốc tế "Vật lý neutrino" với sự tham dự của 49 nhà khoa học, trong đó có 4 người Việt Nam và 46 người đến từ 16 quốc gia trên thế giới.

GS Trần Thanh Vân - chủ tịch Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam - nói rằng khoa học neutrino, với vai trò nền tảng cho vật lý hạt và hạt nhân, vũ trụ học và thiên văn học, phát triển mạnh mẽ trong những thập niên vừa qua và sẽ tiếp tục trong những thập niên tới.

Trên con đường khám phá và tìm hiểu loại hạt đặc biệt này, các nhà vật lý phát triển nhiều công nghệ liên quan và những công nghệ này sau đó được ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Hội nghị "Vật lý neutrino" nhằm cập nhật những kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực này, đồng thời thảo luận những hoạch định tương lai, những thí nghiệm mới để có thể có những hiểu biết sâu nhất về neutrino.

Bên cạnh đó, hội nghị neutrino sẽ mang đến cơ hội phát triển khoa học neutrino ở Việt Nam. Nhóm nghiên cứu neutrino tại Viện Khoa học và giáo dục liên ngành (IFIRSE) trực thuộc Trung tâm ICISE là nhóm nghiên cứu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á tham gia các thí nghiệm quốc tế về neutrino lớn tại Nhật Bản như thí nghiệm T2K và thí nghiệm S-K.

Tại hội nghị này, các diễn giả và các nhà khoa học quốc tế sẽ trao đổi, thảo luận kết quả nghiên cứu neutrino từ các máy gia tốc, neutrino từ các bầu khí quyển, mặt trời và các ngôi sao, đo khối lượng neutrino, tìm kiếm phân rã beta đôi không có neutrino, các thí nghiệm mới trong lĩnh vực vật lý neutrino.

Hội nghị khoa học quốc tế "Vật lý neutrino" diễn ra từ ngày 18 đến 23-7 là hội nghị khoa học thứ hai trong chuỗi các hoạt động của chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 18 diễn ra tại ICISE.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo