A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huyện Gia Lâm hưởng ứng Ngày hội hiến máu "Giọt hồng nhà giáo"

 Tham gia sự kiện có nhiều thầy cô đang công tác trong ngành Giáo dục huyện Gia Lâm (Hà Nội). Được cho đi những giọt máu hồng quý giá để cứu người, ai cũng thấy phấn khởi và hưởng ứng nhiệt tình.

Ngày 6/4, UBND huyện - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gia Lâm phối hợp ngành Giáo dục Gia Lâm tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng nhà giáo” năm 2022.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Thúy Hồng - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cùng đại diện một số đơn vị, ban ngành.

Theo đại diện ban tổ chức, "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4" là dịp kêu gọi các nhà quản lý, các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện cũng như tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Từ đó, góp phần giáo dục ý thức giữ gìn sức khỏe, phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường truyền máu, làm cho phong trào hiến máu phát triển ngày càng bền vững hơn.

Năm 2021, dù vẫn còn chịu ảnh hưởng không nhỏ do tác động của dịch bệnh Covid-19, song phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Gia Lâm nói riêng đã có nhiều tín hiệu tích cực. Phong trào hiến máu tình nguyện được cán bộ, giáo viên của ngành tham gia nhiệt tình. Trong đó có thể kể tới thầy Nguyễn Ngọc Hoàng, giáo viên Trường THCS Trung Mầu đã có 30 lần hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng nhà giáo” năm 2022 đã thu hút sự tham dự của 250 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Sau chương trình, huyện Gia Lâm đã tiếp nhận 228 đơn vị máu an toàn và chuyển tới các cơ sở y tế phục vụ mục đích cứu chữa cho các bệnh nhân.

"Mỗi người đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Vì thế, trên gương mặt ai nấy đều hân hoan rạng ngời, bởi được sẻ chia giọt máu của mình và làm một điều có ích cho xã hội" - bà Lê Thị Thúy Hồng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm chia sẻ thêm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo