A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chương trình Vui Trung thu và tựu trường an toàn cho học sinh Vĩnh Phúc

Lễ phát động hưởng ứng tiêm vắc xin phòng Covid – 19 “Vui Trung thu và tựu trường an toàn” được Bộ Y tế và các cơ quan tổ chức sáng 7/9.

 
Quang cảnh lễ phát động
Quang cảnh lễ phát động
 

Lễ phát động được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Dự lễ phát động có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các ông: Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Hồng Trung, Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Khương Duy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Lễ phát động còn có sự tham gia của hơn 200 học sinh đại diện cho các cấp học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi các tổ chức Đảng và chính quyền các cấp ở tất cả các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo ngành giáo dục, ngành thông tin truyền thông phối hợp với ngành y tế và các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, nêu rõ lợi ích và hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao và trẻ em, vận động phụ huynh đồng thuận để con em mình trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 3; các em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin; tổ chức tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đề nghị các thầy cô giáo vận động phụ huynh học sinh cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19, phổ biến đầy đủ đến phụ huynh những nội dung cần thực hiện khi đến tiêm theo hướng dẫn của ngành y tế. Đối với các em học sinh cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của nhà trường, thầy cô giáo, chủ động thuyết phục cha mẹ cho các em được tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều.

“Tiêm vắc xin ngừa Covid-19, đã giúp Việt Nam ứng phó hiệu quả với Covid-19, từng bước thích ứng an toàn. Vắc xin có ý nghĩa quan trọng, bảo vệ trẻ em chống lại các dịch bệnh. Tuy nhiên, công tác tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 hiện gặp nhiều khó khăn, bởi tâm lý người dân chủ quan, xem thường tác hại dịch bệnh. Tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi là giải pháp hữu hiệu, tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe trẻ em. Việc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tình thương yêu của phụ huynh đối với các em. Do vậy, rất cần sự vào cuộc của các cấp các ngành để đảm bảo sức khỏe cho cộng động, đặc biệt là các em ở lứa tuổi học sinh, đảm bảo các em được khỏe mạnh, học tập vui chơi an toàn.” – PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương chia sẻ.

 
Chương trình Vui Trung thu và tựu trường an toàn cho học sinh Vĩnh Phúc ảnh 1

Ban tổ chức tư vấn tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh

Ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu các Sở, ban, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh; tiếp tục khẳng định và quán triệt quan điểm chỉ đạo: Đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết.

“Tiêm vắc xin là quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, với bản thân, gia đình và cộng đồng. Yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố cần tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng trên địa bàn. Thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, nhất là đối với trẻ em ở độ tuổi đến trường, để các em có thể vui chơi, học tập và sinh sống an toàn.” – ông Vũ Việt Văn bày tỏ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng và trách nhiệm bảo đảm quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo sự đồng thuận.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo