A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

BRICS chứng kiến ​​số triệu phú tăng 85%

Theo Henley & Partners, khối lượng tài sản có thể đầu tư được nắm giữ bởi các cá nhân trong tập đoàn sẽ tăng vọt trong thập kỷ tới.

  Ảnh: Getty Images  

Theo một báo cáo gần đây của Henley & Partners, số lượng triệu phú mới ở các quốc gia BRICS sẽ tăng đột biến vào năm 2034, góp phần mang lại sự gia tăng tài sản lớn nhất so với bất kỳ nhóm quốc gia nào.

Nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi, trước đây bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, đã trải qua quá trình mở rộng lớn sau khi Iran, Ethiopia, Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gia nhập vào tháng 1 năm nay. Ả Rập Saudi, quốc gia cũng đã được mời chính thức, cũng chuẩn bị trở thành thành viên.

Theo báo cáo, tổng tài sản có thể đầu tư hiện do các cá nhân ở các nước BRICS nắm giữ lên tới 45 nghìn tỷ USD, trong khi số lượng triệu phú dự kiến ​​sẽ tăng 85% trong thập kỷ tới. Hiện có 1,6 triệu cá nhân có tài sản đầu tư trên 1 triệu USD trong nhóm, trong đó có 4.716 người có tài sản trên 100 triệu USD và 549 tỷ phú.

Để so sánh, con số về tài sản có thể đầu tư trong G7, bao gồm Canada, Pháp, Nhật Bản, Ý, Mỹ, Anh và EU, là 110 nghìn tỷ USD tính đến tháng 12 năm 2023, theo dữ liệu do Andrew Amolis, nhà phân tích tại CNBC cung cấp cho CNBC. Sự giàu có của thế giới mới. Số lượng triệu phú dự kiến ​​sẽ tăng 45% trong thập kỷ tới.

“[BRICS] đang thách thức trật tự thế giới và tự khẳng định mình là đối thủ mạnh mẽ của G7 và các tổ chức quốc tế khác,” Đối tác quản lý và Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Henley & Partners, Dominic Volek, cho biết trong buổi thuyết trình trên web về báo cáo.

Trong khi đó, Amolis nói với CNBC rằng “dự báo 85% cho BRICS sẽ là mức tăng trưởng tài sản cao nhất so với bất kỳ khối hoặc khu vực nào trên toàn cầu”. 

Theo báo cáo, Ấn Độ đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng tài sản có thể đầu tư, với mức tài sản bình quân đầu người ước tính tăng 110% vào năm 2033. UAE sẵn sàng đạt mức tăng trưởng 95%, trong khi số liệu của Trung Quốc và Ethiopia dự kiến ​​sẽ tăng. tăng lần lượt là 85% và 75%.

BRICS hiện là một công ty có ảnh hưởng lớn trong nền kinh tế toàn cầu, mang đến những cơ hội mới hấp dẫn cho các nhà đầu tư, doanh nhân và những cá nhân tài năng có giá trị ròng cao, Giám đốc điều hành của Henley & Partners, Juerg Steffen, cho biết.

Trong khi đó, chuyên gia đầu tư và tài chính cá nhân hàng đầu Jeff Opdyke cho rằng các quốc gia từng được coi là “đang phát triển”, “mới nổi” hay “thế giới thứ ba” đáng chê trách, giờ đây là những nền kinh tế năng động đang thay đổi trật tự toàn cầu. Opdyke cho biết: “Về mặt kinh tế, các quốc gia ngoài phương Tây – với BRICS đi tiên phong – đang đẩy thế giới vào một thực tế mới: Một hiện trạng kinh tế, xã hội và tiền tệ mới nổi đang đảo ngược những gì thế giới đã chấp nhận là bình thường trong gần 8 thập kỷ”. 


Nguồn:doanhnhanvn.vn Copy link
Tags: #BRICS
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo