A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bitcoin giai đoạn trở lại trị giá 1 nghìn tỷ đô la

Bitcoin đã trở lại với mức tăng 1 nghìn tỷ đô la.

 Giá trị của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng hơn gấp ba lần lên 52.000 USD kể từ tháng 11 năm 2022. Năm đó được đánh dấu bằng sự sụp đổ nghiêm trọng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, gây ra khủng hoảng thanh khoản tại một số công ty tiền điện tử nhỏ hơn.

Sau mức tăng của bitcoin vào năm 2023, các nhà đầu tư đã lũ lượt quay trở lại trong những tuần gần đây, đẩy vốn hóa thị trường của tài sản này lên trên 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ thời hoàng kim năm 2021, dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap. Ngược lại với các loại tiền tệ truyền thống, nguồn cung bitcoin bị hạn chế và dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào năm 2140, theo trang web theo dõi giá tiền điện tử.

Bitcoin giai đoạn trở lại trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Ảnh:Shutter Stock

 Dòng tiền vào bitcoin đã được thúc đẩy nhờ sự ra mắt gần đây của các quỹ giao dịch trao đổi đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử và điều này giúp các nhà đầu tư bán lẻ dễ dàng bỏ tiền vào tài sản hơn. Giá trị của bitcoin đã tăng gần 13% kể từ ngày 10 tháng 1, khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ bật đèn xanh cho các công ty đầu tư muốn cung cấp các khoản tiền như vậy.

Bitcoin vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD đạt được vào tháng 11 năm 2021, nhưng những người trong ngành gần đây đã nói chuyện với CNN kỳ vọng nó sẽ tiếp tục tăng trong năm nay và mức đỉnh đó có thể bị vượt qua.

Một phần của xu hướng tăng giá là do sự kiện “halving” sắp tới của bitcoin - một tính năng trong thiết kế của nó giúp tự động giảm một nửa tỷ lệ tiền xu mới được đưa vào lưu thông, một sự kiện diễn ra khoảng bốn năm một lần.

 Gareth Rhodes, cựu phó giám đốc Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, cho biết vào tuần trước: “Mỗi đợt halving trong lịch sử đều dẫn đến một số loại hành động tăng giá”.
 

Tuy nhiên, sự tăng vọt gần đây của Bitcoin sẽ không thay đổi một sự thật bất tiện đối với các nhà đầu tư: tài sản này tiềm ẩn nhiều rủi ro, có xu hướng biến động mạnh về giá trị và vẫn nằm dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý.

Vào tháng 1, trước khi phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin, Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cho biết trên X: “Một số nền tảng chính và tài sản tiền điện tử đã mất khả năng thanh toán và/hoặc mất giá trị. Đầu tư vào tài sản tiền điện tử tiếp tục chịu rủi ro đáng kể.”


Tags: #Bitcoin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo