A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ứng dụng AI 9 năm tiên phong "đón sóng" thị trường

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh cùng triết lý đầu tư hiệu quả là lợi thế mà StockTraders đã giúp các nhà đầu tư Việt Nam tự tin "lướt sóng" trong suốt 9 năm qua.

 

"Bt sóng" trên đưng đua chng khoán vi trí tu nhân to AI

Thời điểm chưa có sự xuất hiện của đầu tư theo thuật toán, phần lớn nhà đầu tư gặp phải nhiều trở ngại khi sử dụng kỹ thuật phân tích thủ công. Cảm xúc chi phối, lưu trữ và phân tích dữ liệu kém,... tạo nên rủi ro của hình thức đầu tư truyền thống. Thay vào đó, cỗ máy công nghệ "không cảm xúc" với kho dữ liệu khổng lồ và tốc độ phân tích khủng đã tạo nên cuộc đảo chính trên sàn giao dịch với khái niệm "Đầu tư theo thuật toán".

Tại Việt Nam, thuật toán đầu tư không còn xa lạ, tuy nhiên những cái tên thực sự triển khai hiệu quả công cụ này khá hiếm hoi. Trong đó, StockTraders là một trong số ít nền tảng có thể nắm bắt hiệu quả xu thế này.

Ứng dụng AI 9 năm tiên phong đón sóng thị trường - Ảnh 1.

StockTraders khả dụng trên cả hai hệ điều hành IOS và Android

Ra mắt năm 2013, StockTraders trở thành cái tên tiên phong ứng dụng AI trong phân tích chiến lược cổ phiếu, giúp nhà đầu tư nắm bắt chính xác các đợt sóng thị trường, bảo toàn và tối ưu nguồn vốn. Founder/CEO StockTraders - Anh Nguyễn Ngọc Chức là gương mặt kỳ cựu với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán, nhờ đó anh hiểu rõ mọi vấn đề và nhu cầu của nhà đầu tư.

Anh Hoàng Nhân - Người dùng 3 năm của StockTraders đã dành nhiều lời khen cho ứng dụng 9 năm tuổi này: " StockTraders sẽ cho biết những rủi ro,cơ hội cũng như số lượng chờ mua, chờ bán trên thị trường. Nhờ đó mình biết khi nào thị trường chuyển trạng thái từ Downtrend sang Uptrend để ra quyết định giải ngân theo tỷ trọng mà app khuyến nghị." Anh Nhân nhận định: "Hiệu quả đầu tư của mình đã tăng rõ rệt khi dùng App và chắc chắn mình sẽ tiếp tục sử dụng dài hạn. Mình rất đam mê chứng khoán nhưng lại không đủ thời gian để theo dõi nên sự hỗ trợ của App rất cần thiết."

Vì sao thut toán phân tích xu thế tt yếu trong đu tư?

Về bản chất, mọi nhà đầu tư đều đang bị cản trở bởi kẻ thù số một mang tên "tâm lý". Sợ hãi, thiếu quyết đoán, tham vọng, nóng nảy,... cảm xúc con người mang đến rủi ro cực lớn trong cuộc chơi chứng khoán. 

Thực tế, thành công của đầu tư nằm ở việc xác định đúng mã tiềm năng, nắm chính xác đợt sóng, tính toán tỷ trọng mua vào hợp lý,... thay vì làm theo cảm xúc. Tuy nhiên, ít ai có đủ thời gian và sự sáng suốt để liên tục theo dõi thị trường và phản ứng kịp thời.

Triết lý đầu tư của StockTraders chính là câu trả lời cho bài toán nan giải này. StockTraders "Chú trọng giao dịch lướt sóng hơn đầu tư cổ phiếu cơ bản trung dài hạn" với 3 nguyên tắc: Mua vào tại chân sóng, mua theo dòng cổ phiếu dẫn dắt và thực hiện chiến lược giải ngân hợp lý theo tỷ trọng từng thời điểm.

Theo đó, thuật toán StockTraders được xây dựng với tính năng đưa ra dự báo chân sóng, đỉnh sóng trước 1 - 2 phiên giao dịch chính xác cao, đi kèm khuyến nghị giao dịch như: Mua cổ phiếu nào? Giá và tỷ trọng khi chân sóng xuất hiện?... Nhà đầu tư không cần bỏ quá nhiều thời gian để theo dõi thị trường mà vẫn thâu tóm được những chuyển biến quan trọng.

Tại Việt Nam, công nghệ đầu tư bằng thuật toán được khá nhiều bên thực hiện, nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc nhận biết và ra cảnh báo chậm khiến nhà đầu tư không kịp quyết định.

StockTraders loại bỏ hạn chế này bằng cách phân tích từng mã cổ phiếu riêng lẻ, tổng hợp thành xu hướng rồi đưa ra dự báo sóng ngành kịp thời. Kết hợp tính năng thông báo realtime và tự động, giúp nhà đầu tư nắm bắt chính xác đợt sóng ngành và hướng chuyển động dòng tiền.

Tuy nhiên, thuật toán chưa đủ để tạo nên một ứng dụng phân tích đầu tư tối ưu. Xu thế đầu tư thuật toán trên toàn cầu đang hướng tới sự kết nối tín hiệu với các sàn giao dịch. Nền tảng nổi tiếng MT5 của Metaquotes là ví dụ điển hình của xu thế này với khả năng kết nối tín hiệu với các nền tảng tài chính khác, cho phép phân tích, tạo và sử dụng chiến lược giao dịch tự động.

Xu thế này đang mang lại một cục diện mới trên toàn cầu và chắc chắn sẽ là nhu cầu tất yếu của thị trường tài chính Việt Nam. Tuy nhiên, đa phần các nền tảng phân tích đầu tư trong nước chưa đáp ứng yêu cầu đó.

StockTraders là cái tên hàng đầu ở Việt Nam nắm bắt xu thế này với mạng lưới liên kết chặt chẽ với các CTCK. Không dừng lại ở phân tích dự báo, StockTraders liên kết tín hiệu với CTCK giúp nhà đầu tư thực hiện đi lệnh thuận tiện và chính xác nhất.

StockTraders đang không ngừng phát triển và hoàn thiện công nghệ, đồng thời tăng cường hiệu quả liên kết với các CTCK với mục tiêu mang đến những giá trị tối ưu nhất cho nhà đầu tư!

Tìm hiểu chi tiết về hệ thống StockTraders: "TẠI ĐÂY"


Tác giả: Ánh Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo