A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Twitter khai tử dấu tích màu xám chỉ vài giờ sau khi ra mắt

Chỉ vài giờ sau khi tỉ phú Elon Musk thực hiện việc 'dán nhãn' màu xám xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn, các dấu tích xám này đã biến mất.

Twitter khai tử dấu tích màu xám chỉ vài giờ sau khi ra mắt - Ảnh 1.

Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại - Ảnh: AFP/TTXVN

Sau khi thâu tóm Twitter, tỉ phú Elon Musk đã thực hiện một loạt cải cách hành chính cũng như đưa ra quy tắc mới của nền tảng mạng xã hội này .

Mới đây nhất, ngày 9-11, ông Musk đã thực hiện việc "dán nhãn" màu xám xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, các dấu tích xám này đã biến mất.

Trong dòng chia sẻ trên tài khoản cá nhân sau động thái trên, ông chủ Twitter viết: "Tôi vừa khai tử nó (dấu tích xám)".

Ông cho biết thêm trong vài tháng tới, Twitter sẽ liên tục có những điều chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn cho người dùng.

Ông cũng tìm cách trấn an các công ty quảng cáo trên Twitter rằng các động thái cải cách nền tảng mạng xã hội này sẽ không gây tổn hại thương hiệu của các công ty.

Trong cuộc thảo luận kéo dài 1 giờ với các nhà quảng cáo và được phát trực tiếp trên Twitter, ông Musk cho biết việc ông cho xóa dấu tích xám ngay sau khi ra mắt vì nó là "thảm họa thẩm mỹ" về hình thức, đồng thời tạo ra một hệ thống phân chia 2 thứ hạng, trong khi "không giải quyết được vấn đề cốt lõi".

Trước đó, trong khuôn khổ cải cách Twitter, ông Musk công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự và điều chỉnh các quy tắc vận hành của nền tảng mạng xã hội này. Cụ thể người dùng Twitter phải trả 7,99 USD/tháng để được xác nhận tài khoản chính chủ thông qua dấu tích xanh nổi tiếng của mạng xã hội này.

Nguồn thu này bù đắp doanh thu hao hụt của Twitter khi ông Musk có chiến lược giảm sự phụ thuộc của mạng xã hội này vào quảng cáo.

Tuần trước, Twitter thông báo sẽ sa thải 50% trong tổng sống 7.500 nhân viên - giải pháp ông Musk cho là cần thiết khi doanh thu của Twitter sụt giảm 4 triệu USD/ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo