A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Taliban khoe chiếc siêu xe đầu tiên của Afghanistan: Dùng động cơ từ Toyota Corolla đời 2000, có tiền cũng không mua được

Các nhà thiết kế chiếc xe cho biết Mada 9 sẽ được giới thiệu trên khắp Afghanistan, "truyền đạt giá trị tri thức cho người dân".

Afghanistan mới đây đã tiết lộ hình ảnh về chiếc xe thể thao đầu tiên của mình và các quan chức Taliban cũng đã tự hào khoe về chiến tích này.

Hôm chủ nhật (15/1), ông Zabihullah Mujahid, người phát ngôn chính thức của Taliban đã chia sẻ một đoạn video trên Twitter về chiếc xe. Ông cho biết đây là một niềm tự hào của đất nước, theo The Telegraph.

Taliban khoe chiếc siêu xe đầu tiên của Afghanistan: Dùng động cơ từ Toyota Corolla đời 2000, có tiền cũng không mua được - Ảnh 1.

 

Chiếc xe có tên Mada 9, được chế tạo trong 5 năm bởi một công ty có tên Entop với đội ngũ 30 kỹ sư và nhà thiết kế đến từ Viện Dạy nghề Kỹ thuật Afghanistan – theo báo cáo từ Tolo News, một kênh tin tức địa phương của Afghanistan.

Người đứng đầu ngôi trường này, Ghulam Haidar Shahamat, nói rằng động cơ của xe đủ mạnh để cho người lái cảm giác tăng tốc. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng động cơ của xe được lấy từ một chiếc Toyota Corolla đời 2000.

Hiện chưa rõ thông số kỹ thuật của chiếc xe ra sao và tốc độ tối đa của nó như thế nào. Không có video nào quay cảnh chiếc xe di chuyển với tốc độ cao hay thực hiện các động tác khó ngoài video do người phát ngôn của Taliban chia sẻ.

Taliban khoe chiếc siêu xe đầu tiên của Afghanistan: Dùng động cơ từ Toyota Corolla đời 2000, có tiền cũng không mua được - Ảnh 2.

 

Mohammad Riza Ahmadi, nhà thiết kế của Mada 9 nói với Tolo News rằng ông hy vọng chiếc xe sẽ là “ngọn hải đăng” cho đất nước này. “Chiếc xe sẽ là một đại sứ và xe đi khắp Afghanistan và truyền đạt giá trị tri thức cho người dân”, ông này nói.

Ahmadi, nhà thiết kế xe, nói với Tolo News rằng chiếc xe đã nhận nhiều đề nghị mua nhưng nó được thiết kế ra không phải để bán. Ông cho biết Mada 9 sẽ được giới thiệu trên khắp Afghanistan, thậm chí trưng bày quốc tế.

Nền kinh tế của Afghanistan đã sụt giảm mạnh kể từ khi Taliban tiếp quảng đất nước vào tháng 8/2021. Theo Viện hòa bình Mỹ, nền tinh tế của đất nước đã suy giảm 20-30% trong vòng một năm dưới sự kiểm soát của chế độ này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo