A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quảng trị và FPT quyết tâm đưa chuyển đổi số vào đời sống

UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đến năm 2025. Thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của tỉnh Quảng Trị trong việc đưa chuyển đổi số vào thực tiễn đời sống.

Quảng trị và FPT quyết tâm đưa chuyển đổi số vào thực tiễn - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT. Ảnh: VGP/HM

Đây là khẳng định của ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT diễn ra sáng 21/4.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng nhấn mạnh tỉnh cam kết nỗ lực cùng FPT triển khai chuyển đổi số một cách hiệu quả và kỳ vọng hai bên sẽ ghi nhận được những kết quả ngay trong năm 2022 nhằm đưa Quảng Trị phát triển trên cả 3 trụ cột chính quyền số, xã hội số, kinh tế số.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT cho biết khi bắt tay hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho các tỉnh, thành trên cả nước, FPT kỳ vọng dựa trên công nghệ mới nhất, các tỉnh thành sẽ đạt được kết quả tăng trưởng nhanh hơn về GRDP, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như các chỉ số đánh giá liên quan đến sự phát triển của địa phương.

"FPT sẽ đồng hành với tỉnh Quảng Trị trong quá trình tìm hướng đi khác biệt để giúp phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn", ông Bình chia sẻ.

Theo thỏa thuận, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh của mình, FPT sẽ hỗ trợ và tham gia cùng tỉnh Quảng Trị trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số.

Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Quảng Trị, chung tay đưa sản phẩm của Quảng Trị ra toàn quốc thông qua các nền tảng thương mại, trong đó có nền tảng thương mại điện tử Sendo.

Bên cạnh đó, FPT cũng sẽ đồng hành với Quảng Trị triển khai các chương trình đào tạo thay đổi nhận thức cũng như đào tạo chuyên sâu về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức, cán bộ viên chức nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cũng như giúp tỉnh có nguồn lực số chất lượng cao.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, trong năm 2021, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho hơn 40 tỉnh, thành trên toàn quốc. Trong đó có 16 tỉnh, thành phố đã ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT.

Dựa trên thế mạnh công nghệ, kinh nghiệm chuyển đổi số của Tập đoàn và đặc thù kinh tế xã hội, lợi thế cạnh tranh của từng tỉnh, thành, FPT sẽ hỗ trợ việc phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả 3 trụ cột kinh tế số, chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn…

Hiền Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo