A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Qualcomm sẽ cung cấp 20% sản lượng modem chip cho iPhone vào năm 2023

Sau khi Apple tự chủ được nguồn cung modem chip, Qualcomm có thể sẽ mất khá nhiều đơn hàng chip modem từ Apple, ít nhất từ năm 2023.

Mới đây Qualcomm đã công bố kế hoạch cạnh tranh với dòng chip Apple M-series trong sự kiện Investor Day 2021. Giờ đây, một quan chức của Qualcomm đã tiết lộ những dự đoán trong tương lai về hoạt động kinh doanh modem khi công ty chuẩn bị cung cấp chip modem cho Apple.

Qualcomm sẽ cung cấp 20% sản lượng modem chip cho iPhone vào năm 2023 - Ảnh 1.

 

Việc Apple chuyển hướng sang sử dụng modem của riêng mình sẽ buộc Qualcomm và các nhà cung cấp chip modem cho hãng phải cắt giảm sản lượng modem từ năm 2023. Theo giám đốc tài chính Qualcomm Akash Palkhiwala, công ty dự kiến ​​chỉ cung cấp 20% chip modem cho Apple vào năm 2023.

Nói cách khác, 2023 sẽ là năm cuối cùng Qualcomm trở thành thương hiệu độc quyền cung cấp chip modem cho iPhone.

Đối với những người chưa biết, Apple đã giành khá nhiều năm để nghiên cứu phát triển chip modem của riêng mình. Theo nhiều tin đồn gần đây, modem do Apple tự nghiên cứu sẽ được tích hợp trên những chiếc iPhone ra mắt vào năm 2023 nên nhìn chung khá tương đồng với dự báo của Qualcomm.

Qualcomm sẽ cung cấp 20% sản lượng modem chip cho iPhone vào năm 2023 - Ảnh 2.

Qualcomm tuyên bố đây vẫn chỉ là "kế hoạch giả định cho các mục đích dự báo", mặc dù có vẻ như hãng không mong đợi điều đó xảy ra. Đáng chú ý, tin tức này xuất hiện sau khi nhà sản xuất chip Qualcomm tìm cách cạnh tranh với chip của Apple. Những con chip này do Nuvia thiết kế và sẽ "thiết lập tiêu chuẩn hiệu suất cho PC Windows".

Mặt khác, sự chuyển đổi từ việc sử dụng chip modem tự nghiên cứu của Apple nhiều khả năng là kết quả sau cuộc chiến pháp lý kéo dài với Qualcomm nhưng đã được giải quyết êm thấm vào năm 2019.

Sau đó, cả hai công ty vẫn ký kết hợp tác nhiều năm vì Apple thực tế vẫn cần nguồn cung chip modem lớn từ Qualcomm. Nhưng công ty cũng bắt đầu tự nghiên cứu các chip modem của riêng mình để trở nên độc lập và hạn chế sự phụ thuộc vào Qualcomm trong tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo