A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nền tảng kết nối y tá tìm việc

Gần ba năm sau đại dịch COVID-19, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu y tá nghiêm trọng. Nhiều bệnh viện đã chuyển sang tuyển dụng lao động tạm thời để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân.

Nền tảng kết nối y tá tìm việc - Ảnh 1.

Tiến sĩ Iman Abuzeid, người sáng lập Incredible Health kết nối tìm việc cho nhân viên y tế - Ảnh: Forbes

Theo Hiệp hội bệnh viện Hoa Kỳ, đại dịch đã làm tăng gấp ba lần mức giá do các công ty tuyển dụng trung gian đưa ra, tính từ tháng 1-2020. Đây là khởi nguồn cho sự phát triển của Incredible Health. 

Được tiến sĩ Iman Abuzeid và Rome Portlock thành lập từ năm 2017, công ty này hoạt động như nền tảng LinkedIn dành riêng cho các y tá.

Khoảng 60% hệ thống bệnh viện được xếp hạng hàng đầu đã đăng ký sử dụng Incredible Health. Họ trả tiền để đăng tải những vị trí đang tuyển dụng. Bằng thuật toán độc quyền của mình, Incredible Health kết nối với hồ sơ của các y tá gửi đến, chọn ra ứng viên phù hợp.

Công ty này vừa thông báo đã huy động được vòng tài trợ 80 triệu USD, khoản tiền đủ để nâng giá trị công ty lên 1,65 tỉ USD. Đồng nghĩa với việc CEO Iman Abuzeid trở thành một trong số ít phụ nữ da đen sáng lập và điều hành công ty trị giá trên 1 tỉ USD.

Thông báo này được đưa ra chưa đầy một năm sau khi Forbes đưa Incredible Health vào danh sách các công ty khởi nghiệp tỉ đô tiếp theo hồi năm 2021. Thời điểm đó, công ty này nổi bật về lợi nhuận và cách họ sử dụng công nghệ máy học để kết nối y tá với các vị trí tuyển dụng cố định, được trả lương cao hơn với tốc độ nhanh hơn so với thời gian tuyển dụng truyền thống.

Theo Abuzeid, quy trình tuyển dụng thông thường là 82 ngày, trong khi Incredible Health chỉ cần... 14 ngày. Một số công ty y tế kỹ thuật số khác đang chậm lại và áp dụng chính sách thắt lưng buộc bụng khi đầu tư mạo hiểm và doanh thu đều giảm, còn Incredible Health lại tăng tốc.

Doanh thu năm 2021 tăng gấp năm lần, cao hơn 50% so với dự đoán trong năm trước. Tạp chí Forbes ước tính doanh thu Incredible Health đạt 25 triệu USD dù Abuzeid từ chối bình luận con số cụ thể. Cô nói với Forbes rằng công ty vẫn duy trì dòng tiền tích cực và mở rộng lực lượng lao động lên 180 người.

Không tập trung vào thị trường nhân sự tạm thời, Incredible Health chú trọng việc lấp đầy các vị trí cố định. Abuzeid nói nền tảng cô tạo ra hiệu quả trong quy trình tuyển dụng và mang lại lợi ích chung cho các bên. 

Mỗi năm, các giám đốc điều hành hệ thống y tế tiết kiệm 2 triệu USD cho bệnh viện thay vì phải chi trả cho nhân lực tạm thời và chi phí nhân sự, trong khi lương y tá tăng trung bình 17%.

Cạnh đó, phần mềm của Incredible Health đảm bảo các y tá có kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng, khai thác các chi tiết hay bị bỏ qua trong phương pháp tuyển dụng truyền thống. 

Abuzeid nhấn mạnh: "Các nhân viên y tế hoặc y tá không cần phải dựa vào các mối quan hệ và người quen, chế độ gia đình trị hoặc bất cứ điều gì tương tự để có được công việc. Điều tuyệt vời về công nghệ là chúng ta có thể san bằng sân chơi".


Tác giả: BÌNH MINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo