A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Không có thay đổi lớn, iPhone 16 dự kiến sẽ khiến Apple sụt giảm doanh số

Phải đến năm 2025 thì Apple mới mang những tính năng AI thật sự mạnh mẽ vào iPhone.

Không có thay đổi lớn, iPhone 16 dự kiến sẽ khiến Apple sụt giảm doanh số- Ảnh 1.

Cho đến nay, Apple vẫn đứng ngoài cuộc khi các tính năng dựa trên AI ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường smartphone cao cấp, những gã khổng lồ công nghệ khác cũng đã tiết lộ ít nhất một số dạng dịch vụ AI tạo sinh. Trong khi Apple đã có kế hoạch thận trọng phát triển AI, thì hãng có nguy cơ bị tụt hậu trong năm 2024 nếu không có thay đổi lớn về thiết kế trên các điện thoại sắp ra mắt, có khả năng dẫn đến doanh số iPhone sụt giảm.

Các nguồn tin đã nói với nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng Apple đã hạ dự báo lượng lô hàng iPhone 2024, dự đoán mức giảm đáng chú ý so với năm ngoái. Công ty có thể đối mặt sự sụt giảm lớn nhất trong số các hãng điện thoại lớn, ít nhất một phần là do thiếu chức năng AI.

Lô hàng iPhone 15 dự kiến sẽ giảm 10% trong nửa đầu năm 2024 so với iPhone 14 trong cùng kỳ năm ngoái. iPhone 16 sắp ra mắt có thể còn giảm mạnh hơn, 15% trong nửa cuối năm 2024 so với iPhone 15 vào nửa cuối năm 2023.

Không có thay đổi lớn, iPhone 16 dự kiến sẽ khiến Apple sụt giảm doanh số- Ảnh 2.

Galaxy AI là điểm nhấn trên Galaxy S24 series

Ngược lại, Samsung đã điều chỉnh dự báo xuất xưởng cho dòng Galaxy S24 tăng 5-10% trong năm nay, đặt cược vào các tính năng AI tổng hợp như một điểm khác biệt chính. Các thiết bị mới nhất của Samsung và Google kết hợp nhiều chức năng dựa trên AI để cải thiện khả năng tìm kiếm, tạo văn bản, dịch thuật và xử lý hình ảnh.

Tuy nhiên, Apple có thể không phát hành iPhone có các tính năng tương đương cho đến ít nhất là năm 2025. iPhone 16 dự kiến sẽ có những thay đổi tối thiểu về thiết kế, ngoài việc thêm vào một nút “Capture” và màn hình lớn hơn, nhưng năm 2024 có thể đánh dấu bước đột phá ban đầu của công ty vào lĩnh vực AI.

Không có thay đổi lớn, iPhone 16 dự kiến sẽ khiến Apple sụt giảm doanh số- Ảnh 3.

iPhone 16 dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn và nút Capture mới

Apple đang áp dụng một chiến lược thận trọng với AI để tránh các vấn đề về ảo giác AI và đạo đức mà các mô hình ngôn ngữ lớn được Microsoft, Google, OpenAI và các hãng khác sử dụng.

Các báo cáo gần đây gợi ý rằng Apple sẽ tiết lộ phiên bản nâng cấp của Siri với iOS 18. Dựa trên LLM (Mô hình ngôn ngữ lớn) độc quyền của công ty, dự kiến nó sẽ ra mắt tại WWDC vào tháng 6 trước khi phát hành rộng rãi vào tháng 9.

Không có thay đổi lớn, iPhone 16 dự kiến sẽ khiến Apple sụt giảm doanh số- Ảnh 4.

iOS 18 được cho là sẽ tập trung vào các khả năng mới của Siri

Bản cập nhật iOS sắp tới có thể là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử iPhone, tuy nhiên Siri có thể là tính năng duy nhất được hưởng lợi từ những cải tiến của AI. Trong khi Apple đang khám phá việc sử dụng LLM cho các ứng dụng khác như Pages, Keynote và phát triển phần mềm, thì những phát triển đáng kể trong các lĩnh vực này khó có thể thành hiện thực cho đến sau năm 2024.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo