A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khác biệt giữa hai thực tại Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Tất cả bắt nguồn từ 1 viên đá vô cực

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã đưa khán giả đến một thực tại với rất nhiều khác biệt so với những gì đã diễn ra trong MCU hơn 1 thập kỷ qua.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Doctor Strange 2) đã đưa khán giả khám phá sâu hơn đa vũ trụ Marvel, với hành trình của Stephen Strange đến những thực tại khác. Nổi bật nhất trong số đó chính là Earth-838, nơi tổ chức siêu anh hùng quyền lực nhất là Illuminati thay vì Avengers, và cũng là nơi Thanos chưa bao giờ thực hiện được cú búng tay vô cực như tại Earth-616 - dòng thời gian chính của MCU.

Những khác biệt quá lớn giữa 2 vũ trụ này đã khiến không ít người hâm mộ phải vò đầu bứt tai về các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ tại Earth-838. Và đây cũng là khi trí tưởng tượng của fan bắt đầu phát huy tác dụng. Trên Reddit, đã xuất hiện một giả thuyết rất thuyết phục, xuất phát từ một thay đổi lớn trong The Avengers và đã khiến cho Earth-838 đi theo một con đường rất khác so với Earth-616.

Thanos đã cử Loki đến Trái Đất mà không hề có viên Đá Trí Tuệ trong The Avengers

Khác biệt giữa hai thực tại Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Tất cả bắt nguồn từ 1 viên đá vô cực - Ảnh 1.

Trong bom tấn The Avengers, Loki đã tiến hành xâm lược Trái Đất với một cây trượng ma thuật có gắn viên đá vô cực Mind Stone - Ảnh: Marvel Studios.

Trong bom tấn The Avengers, ra mắt vào năm 2012, Loki đã tiến hành cuộc xâm lược Trái Đất với sự trợ giúp của viên Đá Trí Tuệ (Mind Stone) do Thanos cung cấp. Viên đá này đã giúp vị thần lừa gạt của Asgard kiểm soát được một số thành viên chủ chốt của tổ chức S.H.I.E.L.D, trong đó bao gồm cả chàng thiện xạ Clint Barton/Hawkeye. Đổi lại, Loki cần phải tìm kiếm và mang khối Tesseract/Đá Không Gian (Space Stone) về cho gã Titan điên loạn.

Giả thuyết đăng tải trên Reddit cho biết rất có thể sự kiện The Avengers là ngọn nguồn cho rất nhiều sự khác biệt giữa Earth-838 và Earth-616. Cũng với bối cảnh như vậy, với những nhân vật tương tự, thế nhưng trong Earth-838, Thanos không hề giao viên Mind Stone cho Loki trong nhiệm vụ chinh phạt Trái Đất.

Tham vọng lớn nhất của Thanos trong MCU là thu thập đủ 6 viên Đá Vô Cực. Chính vì vậy, không có gì bất ngờ khi hắn ta quyết định giữ lại viên Mind Stone thay vì cho một kẻ lạ mặt như Loki “mượn tạm” để xâm lược Trái Đất. Cần phải lưu ý rằng tại thời điểm đó, Mind Stone là viên đá vô cực duy nhất mà Thanos sở hữu, và trao lại bảo vật này cho Loki là một quyết định hết sức mạo hiểm và thậm chí có phần khó hiểu.

Trong Earth-838, giao kèo giữa Thanos và Loki vẫn có hiệu lực, và gã Titan vẫn cung cấp đội quân Chitauri để hỗ trợ cho vị thần lừa gạt. Điểm khác biệt duy nhất là viên Mind Stone chưa bao giờ được đưa đến Trái Đất, và chính điều này sẽ dẫn đến hàng loạt thay đổi lớn so với Earth-616.

Không có viên Mind Stone, HYDRA không thể tiến hành các thí nghiệm của mình

Khác biệt giữa hai thực tại Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Tất cả bắt nguồn từ 1 viên đá vô cực - Ảnh 2.

Wanda và Pietro Maximoff sẽ không thể đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của bản thân nếu không có những thí nghiệm liên quan đến Mind Stone của HYDRA - Ảnh: Marvel Studios.

Việc thiếu vắng viên Mind Stone tại Trái Đất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhiều mạch truyện, nhiều sự kiện khác tại Earth-838. Trong đó bao gồm cả việc tổ chức HYDRA không thể tiến hành những thí nghiệm ngầm của mình dựa trên sức mạnh của viên đá này.

Đoạn post-credit của bom tấn Captain America: The Winter Soldier đã cho thấy rằng HYDRA từng thực hiện nhiều thí nghiệm trên người dân Sokovian để phân tích và tìm ra bản chất của viên ngọc gắn trên cây trượng của Loki - hay chính là viên Mind Stone. Hai trong số các đối tượng nghiên cứu của họ là anh em nhà Maximoff, Wanda và Pietro. Tiếp đến, series WandaVision đã hé lộ rằng chính viên đá vô cực này đã đánh thức sức mạnh tiềm ẩn bên trong của Wanda và gián tiếp giúp cô đến gần hơn với định mệnh trở thành Scarlet Witch.

Trong khi Pietro đã bị Marvel Studios “khai tử” ngay trong trận chiến với Ultron, Wanda lại trở thành một trong những nhân vật quan trọng nhất của MCU, đặc biệt là trong giai đoạn thứ 4. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ không xảy ra nếu như cô không tiếp xúc với viên Mind Stone trong thí nghiệm của HYDRA, qua đó không khai pha được siêu năng lực của bản thân và không trở thành một thành viên của Avengers. Trong thực tại Earth-838, Wanda cũng đã có một cuộc sống yên bình ở vùng ngoại ô bên 2 cậu con trai của mình, trước khi bị Scarlet Witch từ thực tại Earth-616 “nhập mộng” để tìm kiếm America Chavez.

Vision sẽ không được chế tạo và Ultron sẽ là một phiên bản rất khác

Khác biệt giữa hai thực tại Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Tất cả bắt nguồn từ 1 viên đá vô cực - Ảnh 3.

Vision được tạo ra từ viên Mind Stone và kim loại vibranium - Ảnh: Marvel Studios.

Avengers: Age of Ultron cũng sẽ là một bộ phim rất khác nếu như viên Mind Stone không có mặt tại Trái Đất. Viên đá này là cốt lõi giúp Tony Stark/Iron Man và Bruce Banner/Hulk phát triển hệ thống phòng ngự Ultron, và sau này là Vision. Ultron từng ôm tham vọng sử dụng viên Mind Stone và kim loại vibranium để tạo ra cơ thể cho riêng mình, thế nhưng hắn chưa bao giờ thành công với kế hoạch này.

Ultron cũng xuất hiện trong Earth-838 với tư cách là một hệ thống mạng lưới người máy làm việc trong trụ sở của hội Illuminati. Không còn nổi loạn với khát vọng diệt vong, Ultron giờ đây đã trở nên “ngoan” hơn và làm đúng với nhiệm vụ của mình: Đó là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ nhân loại.

Nếu như không có viên Mind Stone, có lẽ Ultron đã được thiết kế và phát triển theo một phương pháp hoàn toàn khác, phương pháp mà hắn không thể nổi loạn vì không bị ảnh hưởng bởi ý thức độc lập từ viên đá vô cực này. Điểm đáng chú ý là Earth-838 có sự góp mặt của Reed Richards/Mister Fantastic - được mệnh danh là người thông minh nhất thế giới. Không ngoại trừ khả năng chính bộ não thiên tài của Reed đã giúp tạo ra hệ thống Ultron hoàn hảo hơn so với Earth-616.

Nói cách khác, nếu như không có Mind Stone, sự kiện Age of Ultron gần như sẽ không xảy ra trong thực tại Earth-838. Với một Ultron hoạt động ổn định và Vision không bao giờ được chế tạo, Sokovia sẽ không bị phá hủy, anh em nhà Maximoff cũng sẽ không có cơ hội gia nhập Avengers. Lúc này, bối cảnh của MCU sẽ rất khác so với những gì khán giả từng biết đến.

Lực lượng siêu anh hùng tại Trái Đất của Earth-838

Khác biệt giữa hai thực tại Earth-838 và Earth-616 trong MCU: Tất cả bắt nguồn từ 1 viên đá vô cực - Ảnh 4.

Illuminati là tổ chức siêu anh hùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Earth-838 thay vì Avengers - Ảnh: Marvel Studios.

Lực lượng siêu anh hùng của Earth-838 cũng sẽ có rất nhiều khác biệt so với Earth-616, giống như những gì đã được khắc họa trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Tại đây, Illuminati, thay vì Avengers, mới là tổ chức siêu anh hùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất, với các thành viên như Black Bolt - thủ lĩnh của tộc Inhuman, Reed Richards của biệt đội Fantastic Four, Professor X - người thầy của rất nhiều dị nhân Marvel, Captain Carter - Avenger đầu tiên, Captain Marvel Maria Rambeau, phù thủy tối thượng Doctor Strange, và pháp sư Mordo.

Một số giả thuyết cho rằng mỗi siêu anh hùng này hoạt động trong các biệt đội khác nhau song song với việc tham gia tổ chức Illuminati để giải quyết những vấn đề mang tầm cỡ lớn hơn, tương tự như trong nguyên tác truyện tranh. Tuy nhiên, việc Mind Stone không tồn tại trên Trái Đất chắc chắn đã ảnh hưởng rất nhiều đến lực lượng siêu anh hùng tại nơi này. Wanda không gia nhập Avengers, Vision không tồn tại, và sự kiện Civil War cũng sẽ không xảy ra. Điều đó đồng nghĩa với việc những siêu anh hùng khác như Spider-Man, Black Panther hay Ant-Man cũng không có cơ hội trở thành thành viên của Biệt đội Báo thù.

Nói cách khác, quy mô và vai trò của Avengers trong Earth-838 không quá quan trọng như tại Earth-616. Đó chính là lý do vì sao hội Illuminati mới là lực lượng chính trong cuộc đối đầu với Thanos. Và họ thậm chí còn giành chiến thắng trên hành tinh Titan, trước khi hắn kịp thực hiện cú búng tay vô cực và xóa sổ một nửa dân số vũ trụ. Đây có lẽ là một trong những khác biệt lớn nhất giữa 2 thực tại chính xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Và tất cả đều xuất phát từ 1 chi tiết nhỏ: Đó là viên Mind Stone chưa bao giờ được mang đến Trái Đất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo