A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

iOS 18 sẽ là bản cập nhật "lớn nhất lịch sử iPhone": Đi kèm tính năng bắt chước Galaxy AI của Samsung?

Bản cập nhật iOS 18 dự kiến sẽ chính thức được công bố vào tháng 6 năm nay.

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, một người nổi danh bởi các thông tin rò rỉ Apple, vừa hé lộ thông tin gây tò mò về iOS 18. Mark Gurman cho rằng đây có thể là bản cập nhật phần mềm lớn nhất trong lịch sử iPhone. 

"Theo nguồn tin nội bộ, hệ điều hành mới này được xem là một trong những bản cập nhật iOS lớn nhất, nếu không muốn nói là lớn nhất, trong lịch sử của Apple", nhà báo này viết.

iOS 18 sẽ là bản cập nhật

Mark Gurman cho biết sẽ tiết lộ thêm chi tiết về các tính năng và thay đổi cụ thể của iOS 18 trong tương lai. Nhưng hiện tại, hai tính năng mới nổi bật có khả năng cao sẽ xuất hiện trong bản cập nhật iOS 18 sắp tới là:

Trí tuệ nhân tạo: iOS 18 được kỳ vọng sẽ tích hợp công nghệ AI này để cải thiện khả năng trả lời câu hỏi và tự động hoàn thành câu của cả Siri và ứng dụng Tin nhắn. Gurman cho biết Apple cũng đang khám phá các tính năng AI tạo sinh cho các ứng dụng khác trên các nền tảng của mình, bao gồm Apple Music, Pages, Keynote và Xcode. 

Tự động hóa tác vụ bằng Siri: Apple có kế hoạch tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn vào Siri để cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ phức tạp. Tính năng này đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ hơn với ứng dụng Shortcuts.

Công nghệ AI tạo sinh nổi lên rầm rộ vào năm 2022 khi OpenAI phát hành ChatGPT, một chatbot có khả năng trả lời câu hỏi và thực hiện các yêu cầu khác. Google và Microsoft cũng đã tung ra các chatbot tương tự vào năm ngoái. Những chatbot này được huấn luyện trên các mô hình ngôn ngữ lớn, cho phép chúng phản hồi giống như con người.

iOS 18 sẽ là bản cập nhật

Tính năng soạn thảo tin nhắn tự động của Galaxy AI

Gần đây nhất, Samsung đã ra mắt Galaxy S24 series với chú trọng vào Galaxy AI, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các ứng dụng như dịch thuật cuộc gọi tức thời, loại bỏ đối tượng không mong muốn khỏi ảnh, và tạo tóm tắt nội dung thông minh. Galaxy AI cũng mang đến khả năng tự động soạn thảo tin nhắn dựa trên ngữ cảnh với văn phong tùy biến

Theo thông lệ hàng năm, iOS 18 sẽ được công bố vào tháng 6 tại sự kiện WWDC thường niên. Phiên bản chính thức của iOS 18 sẽ tới tay người dùng vào tháng 9 cùng loạt iPhone 16 mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo