A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Huawei đã làm gì trong 6 năm qua để tìm được chỗ đứng giữa những tên tuổi sừng sỏ ngành PC?

Sáu năm trước, khi người tiêu dùng vẫn không quan tâm đến việc máy tính xách tay có viền mỏng hay không, khung máy có mượt khi chạm vào hay không, thì Huawei đã tiến vào ngành sản xuất PC.

Chiến lược PC của Huawei tạo tiếng vang mạnh mẽ

Không quan trọng bạn mua PC của mình từ thương hiệu nào, có một điều mà chúng ta đều đồng ý là: Kể từ khi Huawei gia nhập ngành công nghiệp PC vào năm 2016, đã có rất nhiều thay đổi, đồng thời gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh PC của Huawei và tương lai của toàn ngành.

Hiện tại, Huawei là thương hiệu máy tính xách tay phổ biến nhất và là thương hiệu lớn thứ hai về thị phần ở Trung Quốc, đứng đầu về chỉ số hài lòng NPS trong số tất cả các thương hiệu máy tính xách tay tại thị trường nội địa.

Tạo ra PC với cùng tư duy đã làm với điện thoại thông minh

Nhiều năm trước, giống như máy tính để bàn thu hút nhiều người theo dõi DIY, máy tính xách tay cũng di chuyển theo cùng một quỹ đạo. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các nhà sản xuất đã tạo ra những chiếc máy tính xách tay lớn hơn, dày hơn và nặng hơn.

Khi đó tại MWC 2016, Huawei đã giới thiệu chiếc máy tính xáy tay HUAWEI MateBook đầu tiên, siêu mỏng, mang đến hiệu suất tuyệt vời và trải nghiệm mượt mà. Giới công nghệ đã đặt câu hỏi liệu Huawei đang sản xuất một chiếc máy tính xách tay nhẹ hay một chiếc máy tính xách tay hiệu năng. Đáp lại, Huawei khẳng định họ có thể tạo ra chiếc máy tính xách tay đảm bảo cả hai yếu tố này.

Huawei đã làm gì trong 6 năm qua để tìm được chỗ đứng giữa những tên tuổi sừng sỏ ngành PC? - Ảnh 1.

Nhìn vào điện thoại thông minh, chúng ta sẽ thấy ngày càng trở nên mỏng hơn và đồng thời cũng mạnh mẽ hơn. Khi người tiêu dùng nghĩ rằng hiệu suất và tính di động đơn giản là không thể cùng tồn tại, đó không còn là vấn đề của người tiêu dùng, mà là vấn đề của các nhà sản xuất.

Trước đây, máy tính xách tay mất khoảng thời gian để khởi động như máy tính để bàn. Nhiều sản phẩm có thông số kỹ thuật kém ấn tượng hoặc yêu cầu quá trình xác thực sinh trắc học kéo dài. Về vấn đề này, Huawei đã giới thiệu Nút Nguồn Vân tay. Tính năng lấy cảm hứng từ điện thoại thông minh mất thời gian khởi động chỉ còn bảy giây. Người dùng có thể chuyển từ chế độ máy tính xách tay tắt nguồn sang chế độ làm việc hoàn toàn chỉ trong vòng 10 giây.

Huawei đã làm gì trong 6 năm qua để tìm được chỗ đứng giữa những tên tuổi sừng sỏ ngành PC? - Ảnh 2.

Khi ngành công nghiệp này đang ưa chuộng tỷ lệ khung hình 16: 9, máy tính xách tay thời kỳ đó có tỷ lệ màn hình so với thân máy thấp, viền dày và khá cồng kềnh. Huawei đã mang đến các sản phẩm có viền mỏng hơn và màn hình cảm ứng tỉ lệ 3: 2 đầu tiên. Chính vì cách không ngại đi ngược lại xu hướng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về hiệu suất, trải nghiệm và thẩm mỹ đã giúp Huawei tạo được dấu ấn riêng.

Chiến lược kết nối cuộc sống thông minh liền mạch đã thúc đẩy Huawei tạo ra các sản phẩm có thể liên kết với nhau

Khi Huawei tiếp tục mở rộng dòng MateBook của mình với, MateBook D Series và MateBook X Series để tiếp cận các đối tượng khác nhau, Huawei đã mang đến một sự thay đổi lớn - nó khiến ranh giới phần cứng ngăn cách các thiết bị biến mất. Là công ty đi đầu trong lĩnh vực viễn thông, Huawei có được sự hỗ trợ tốt nhất để phát triển các giải pháp kết nối không giới hạn giữa các thiết bị.

Huawei đã làm gì trong 6 năm qua để tìm được chỗ đứng giữa những tên tuổi sừng sỏ ngành PC? - Ảnh 3.

Hiện tại, công nghệ kết nối thiết bị của Huawei có thể được cho là ở thế hệ thứ ba. Công nghệ phân tán, đám mây, AI đều mang đến những khả năng mới và thú vị, đồng thời cho phép thông tin lưu chuyển trôi chảy hơn bao giờ hết.

Huawei đã mất 6 năm để trở thành thương hiệu công nghệ hàng đầu

Trong 6 năm, Huawei đã chứng minh rằng với sự đổi mới thì mới có thể tạo ra sức sống trong ngành công nghiệp PC và thúc đẩy nó phát triển. Chỉ khi các nhà sản xuất liên tục đổi mới, họ mới có thể mang lại giá trị đích thực cho người tiêu dùng. Nhìn vào những gì các nhà sản xuất PC khác đang tung ra những ngày này, chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều hãng đang theo bước Huawei, tung ra những chiếc máy tính xách tay nhẹ và mạnh mẽ mới với viền mỏng và các tính năng đa thiết bị.

HUAWEI MateBook 14: máy tính xách tay đa năng

Chiếc máy tính xách tay đa năng mới gia nhập dòng MateBook - HUAWEI MateBook 14 thể hiện DNA của dòng máy và được nâng lên một tầm cao mới. Toàn bộ thân máy bằng kim loại được tăng cường sức mạnh với màn hình 2k Fullview 14 inch đặc trưng, với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 90% và viền siêu mỏng ở cả bốn cạnh bao quanh một bảng điều khiển sáng, độ phân giải cao trong một tỷ lệ khung hình 3:2 phù hợp hơn cho các tác vụ năng suất so với các màn hình khác có viền siêu rộng.

Huawei đã làm gì trong 6 năm qua để tìm được chỗ đứng giữa những tên tuổi sừng sỏ ngành PC? - Ảnh 4.

Cho dù người dùng là người dùng đa tác vụ hay thành thạo, Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 sẽ cung cấp tất cả hiệu suất cần thiết giúp cho khả năng làm việc vượt trội. Trong thời đại mà năng suất di động ngày càng trở nên quan trọng, HUAWEI MateBook 14 là một chiếc máy tính xách tay đa năng giúp người dùng vượt qua những thử thách và vươn lên dẫn đầu mọi đường đua trong công việc.

https://genk.vn/huawei-da-lam-gi-trong-6-nam-qua-de-tim-duoc-cho-dung-giua-nhung-ten-tuoi-sung-so-nganh-pc-20220126131536249.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo