A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Facebook, Google yêu cầu nhân viên tiêm chủng, Apple khuyến khích

Hai gã khổng lồ công nghệ Facebook và Google cho biết sẽ yêu cầu nhân viên phải tiêm chủng trước khi quay lại văn phòng làm việc. Trong khi đó, Apple chỉ khuyến khích nhân viên tiêm chủng chứ chưa bắt buộc.

Facebook, Google yêu cầu nhân viên tiêm chủng, Apple khuyến khích - Ảnh 1.

Facebook buộc nhân viên tiêm chủng trước khi quay trở lại văn phòng làm việc - Ảnh: REUTERS

Facebook yêu cầu nhân viên tiêm vắc xin COVID-19 để có thể quay lại văn phòng ở Mỹ.

"Khi các văn phòng của chúng tôi mở cửa trở lại, chúng tôi sẽ yêu cầu bất kỳ ai đến làm việc tại bất kỳ cơ sở nào ở Mỹ phải tiêm chủng", Hãng tin Bloomberg dẫn lời người phát ngôn của Facebook cho biết.

Facebook đã thông báo cho nhân viên về chính sách này vào ngày 28-7, rằng họ sẽ có quy trình riêng cho những người không thể tiêm chủng vì lý do y tế.

Gã khổng lồ mạng xã hội dự kiến hoạt động 50% công suất văn phòng tại Mỹ vào đầu tháng 9 và sẽ trở lại bình thường vào tháng 10.

Nhân viên Facebook có thể đăng ký làm việc từ xa vĩnh viễn và ông chủ Mark Zuckerberg dự đoán sẽ có một nửa nhân viên công ty làm việc từ xa trong thập kỷ tới.

Trong khi đó, ông Sundar Pichai - tổng giám đốc Google - cho biết các nhân viên công ty này sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng trước khi quay trở lại văn phòng vào ngày 18-10 tới.

Cũng trong ngày 28-7, Apple thông báo cho nhân viên bán lẻ về việc yêu cầu mang khẩu trang trong toàn bộ 270 cửa hàng bán lẻ tại Mỹ, kể từ ngày 29-7. Quy định áp dụng cho cả khách hàng, nhân viên và cả những người đã tiêm chủng nhằm đối phó với sự bùng phát trở lại các ca bệnh COVID-19.

Apple đã yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang tại một số cửa hàng vào đầu tháng này. Ở một số địa phương, tùy theo quy định mà các cửa hàng sẽ yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang.

Công ty cũng kêu gọi nhân viên bán lẻ tiêm vắc xin, nhưng chưa bắt buộc vào thời điểm này.

"Apple khuyến khích tất cả những ai đủ điều kiện tiêm vắc xin COVID-19 hãy đi tiêm", công ty thông báo cho nhân viên bán lẻ.

Theo Bloomberg, Apple thông báo cho nhân viên công ty phải đeo khẩu trang bên trong các tòa nhà văn phòng nhưng không mang khi ở bên ngoài. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Vào tháng 6, trước khi ca bệnh tăng trở lại, Apple đã bỏ quy định đeo khẩu trang ở các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ.

Công ty cũng có chương trình giúp một số nhân viên tại các địa điểm bán lẻ có thể làm việc tại cửa hàng hoặc làm từ xa. Nếu làm từ xa thì xử lý việc bán hàng trực tuyến tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo