A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Apple tạm ngừng phát triển Vision Pro 2

Sức ép về giá cả được cho là lý do lớn nhất dẫn đến quyết định của Apple.

Theo trang The Information, Apple đã tạm dừng phát triển thế hệ thứ hai của kính thực tế ảo Vision Pro để tập trung hoàn toàn vào một phiên bản giá rẻ hơn.

Trước đây, Apple được cho là có kế hoạch phân chia dòng sản phẩm Vision thành hai mẫu, gồm một mẫu "Pro" cao cấp và một mẫu tiêu chuẩn có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, trong hơn một năm qua, công ty đã dần dần giảm thiểu nhân sự tham gia dự án Vision Pro thế hệ tiếp theo, cho thấy sự ưu tiên dành cho phiên bản giá rẻ.

Ban đầu, Apple tập trung vào việc giảm giá thành linh kiện của mẫu Vision Pro thế hệ đầu tiên và nâng cấp màn hình cho phiên bản kế nhiệm. Nhưng hiện tại, công ty đã thông báo với ít nhất một nhà cung cấp về việc tạm dừng phát triển thế hệ thứ hai của Vision Pro. Song song đó, Apple vẫn tiếp tục phát triển phiên bản "Vision" giá cả phải chăng hơn với các tính năng được tinh giản.

Apple tạm ngừng phát triển Vision Pro 2- Ảnh 1.

 

Được biết, Apple bắt đầu phát triển thiết bị Vision giá rẻ vào năm 2022 với tên mã "N109". Mục tiêu của Apple là bán sản phẩm này với mức giá tương đương một chiếc iPhone cao cấp, tức là khoảng 1.600 USD. Vào thời điểm bắt đầu phát triển, Apple dự kiến ra mắt thiết bị vào cuối năm 2024. 

Tuy nhiên, cho đến đầu năm nay, nguyên mẫu hoàn chỉnh của sản phẩm vẫn chưa hoàn thành. Theo các nguồn tin, Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm cách giảm chi phí sản xuất mà không cắt giảm quá nhiều tính năng, điều này có thể khiến ngày ra mắt thiết bị bị lùi xa so với dự kiến cuối năm 2025.

Một điểm đáng chú ý là Apple có ý định giữ lại các linh kiện màn hình cao cấp của Vision Pro cho phiên bản giá rẻ, vốn là một trong những thành phần đắt nhất của thiết bị. Theo MacRumors, phiên bản giá rẻ sẽ sử dụng cùng loại màn hình cao cấp với Vision Pro nhưng sẽ có ít camera hơn, dây đeo đầu đơn giản hơn và loa nhỏ hơn. Bên cạnh đó, Apple cũng muốn làm cho phiên bản giá rẻ nhẹ hơn ít nhất 1/3 so với Vision Pro.

Một nhà cung cấp linh kiện quan trọng cho Vision Pro cho biết họ đã cắt giảm sản lượng xuống 50% vào tháng 5 sau khi nhận được dự báo nhu cầu thấp hơn mong đợi từ Apple. Thông tin từ nhà cung cấp này cũng cho thấy Apple đã sản xuất không quá 500.000 thiết bị Vision Pro trong năm nay và không có kế hoạch sản xuất thêm đáng kể cho đến tháng 8.

The Information cho biết Apple vẫn có thể tiếp tục phát triển thế hệ thứ hai của Vision Pro vào một thời điểm nào đó trong tương lai.


Tác giả: Bình Minh,  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo