A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Apple có thể sẽ ra mắt MacBook với màn hình cảm ứng

Điều mà trước đây Steve Jobs vẫn luôn kịch liệt phản đối.

Theo báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển một chiếc MacBook có màn hình cảm ứng. Mặc dù không chắc chắn rằng thiết bị này có thực sự được ra mắt thị trường hay không, nhưng Mark Gurman tiết lộ rằng MacBook màn hình cảm ứng có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Theo báo cáo, dự án này của Apple dường như đang ở giai đoạn bắt đầu, với một số kỹ sư của Apple đang tham gia làm viaệc. Do đó, kế hoạch luôn có thể bị thay đổi nếu như Apple nhận thấy MacBook màn hình cảm ứng không đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Apple có thể sẽ ra mắt MacBook với màn hình cảm ứng   - Ảnh 1.

Apple vẫn được biết đến là không bao giờ muốn tích hợp màn hình cảm ứng vào các thiết bị macOS của mình, ngay cả khi iPadOS đã phát triển rất mạnh mẽ, cũng như có rất nhiều laptop cảm ứng khác trên thị trường hiện nay.

Nếu như những chiếc MacBook cảm ứng này thực sự được ra mắt, đó sẽ là một sự phản bội lớn đối với Steve Jobs. Nhà đồng sáng lập Apple nổi tiếng với việc chỉ trích những chiếc máy tính có màn hình cảm ứng, cũng như các thiết bị sử dụng bút stylus. Steve Jobs tuyên bố rằng những thiết bị như vậy “thật khủng khiếp về mặt công thái học".

Thế nhưng Apple cũng đã phải chấp nhận thay đổi khi ra mắt chiếc bút Apple Pencil cùng với iPad Pro. Do đó, hoàn toàn có khả năng để Apple một lần nữa, cho ra mắt chiếc MacBook cảm ứng đi ngược lại với tiêu chí của Steve Jobs.

Trước đó, Apple cũng đã có một thử nghiệm nhỏ. Đó là thay vì thêm vào màn hình cảm ứng, Apple đã trang bị thanh Touch Bar ở phía trên bàn phím vật lý của MacBook. Nhưng đến năm 2021, thanh Touch Bar đã bị loại bỏ do không thực sự hữu ích.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo