A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

AI - Tâm điểm sự kiện của Google

Tâm điểm sự chú ý được dồn vào AI khi Alphabet thông báo sẽ mở rộng thử nghiệm công cụ chatbot Bard cho người dùng toàn cầu, đồng thời tích hợp AI vào trang chủ tìm kiếm.

Kể từ ứng dụng ChatGPT, trí tuệ nhân tạo (AI) đang không ngừng tạo ra cơn sốt trên toàn cầu và các ông lớn công nghệ cũng không đứng ngoài xu thế này. Điều này đã được thể hiện rõ rệt trong sự kiện mới đây của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google.

Là sự kiện thường niên dành cho các nhà lập trình của Alphabet, Google I/O năm nay cũng tiếp tục truyền thống trình làng nhiều sản phẩm và tính năng mới, chẳng hạn như các phiên bản tiếp theo của dòng điện thoại Pixel.

Tuy nhiên, tâm điểm sự chú ý lại được dồn vào AI, khi tại sự kiện, Alphabet thông báo sẽ mở rộng thử nghiệm công cụ chatbot Bard cho người dùng toàn cầu, đồng thời tích hợp AI vào trang chủ tìm kiếm.

AI - Tâm điểm sự kiện của Google - Ảnh 1.

Alphabet thông báo sẽ mở rộng thử nghiệm công cụ chatbot Bard cho người dùng toàn cầu, đồng thời tích hợp AI vào trang chủ tìm kiếm. (Ảnh: Getty Images)

"Sau 7 năm theo đuổi chiến lược "AI trước tiên", chúng tôi đang ở trong một giai đoạn bước ngoặt để đưa trí tuệ nhân tạo trở nên hữu ích hơn nữa với người dùng và các doanh nghiệp. Giờ chúng tôi đang tiến hành bước đi táo bạo tiếp theo, định hình lại toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của mình với hệ thống AI tạo sinh, gồm cả mảng tìm kiếm", ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Alphabet, cho biết.

Bên cạnh đó, Alphabet cũng tuyên bố sẽ tích hợp mô hình AI mới vào bộ phần mềm công cụ cho doanh nghiệp. Những động thái này được kỳ vọng giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như OpenAI - nhà phát triển ChatGPT hay Microsoft.

Hồi tháng 3, Microsoft đã tích hợp chatbot vào công cụ tìm kiếm Bing, trong khi cả Amazon lẫn Microsoft đều tung ra các tính năng AI cho phần mềm doanh nghiệp.

"Chúng tôi muốn làm cho AI trở nên hữu ích trong việc thúc đẩy sức sáng tạo và năng suất, hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc, cũng như cho phép các nhà lập trình, doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá của riêng họ", ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Alphabet, nói.

Giá cổ phiếu Alphabet đã tăng vọt hơn 4% sau sự kiện - dấu hiệu sự hài lòng của các nhà đầu tư, sau "cú sốc" mất 100 tỷ USD vốn hóa chỉ trong một phiên bởi màn ra mắt kém thuyết phục của chatbot Bard.

Từ sau cơn sốt ChatGPT, AI đã ngày càng trở thành yếu tố thu hút nhà đầu tư về triển vọng của doanh nghiệp. Theo Thời báo Phố Wall, có tới hơn 300 lần các CEO đề cập đến "AI tạo sinh" khi trả lời về báo cáo quý kể từ đầu năm. Một số những tên tuổi như Nvidia - nhà cung cấp chip cho các nền tảng AI thậm chí còn chứng kiến cổ phiếu tăng trưởng gần 100%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo