A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VnIndex tăng vọt 8 điểm, dòng tiền vẫn chảy mạnh trên thị trường chứng khoán

Áp lực bán đã được giải tỏa phần nào vào trước kỳ nghỉ lễ dài nên phiên sáng nay, bên bán đã chậm tay lại trong khi bên mua lại mạnh tay mua vào cổ phiếu đẩy thị trường chứng khoán tăng vọt.

Phiên sáng kết thúc với mức tăng hơn 8 điểm của chỉ số VnIndex và 2,41 điểm đối với HNX-Index. Đây là kết quả vui cho những nhà đầu tư không bán trước kỳ nghỉ lễ dài tuần trước.

Dòng tiền vẫn mạnh mẽ chảy trên thị trường. HoSE sáng nay giao dịch gần 14.800 tỷ và HNX cũng đạt hơn 2.100 tỷ.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư đã mạnh tay đặt mua cổ phiếu ngay từ đầu phiên sau 4 ngày nghỉ lễ dài. Sự đè nén do mấy ngày không được giao dịch chứng khoán khiến bên cầu dường như không kiên nhẫn nổi, lực mua mạnh khiến nhiều cổ phiếu đạt mức tăng giá cao ngay từ khi mở cửa. VnIndex tăng 9 điểm và vượt mốc 1.340 điểm. Theo quan điểm của nhiều chuyên viên phân tích, áp lực bán đã được giải tỏa phần nào vào trước kỳ nghỉ lễ dài nên phiên sáng nay, bên bán đã chậm tay lại. 

Dường như, nhà đầu tư đã không quá để tâm đến nhiều thông tin có thể sẽ tác động đến thị trường chứng khoán. Theo Chứng khoán Pinetree, thông tin nhà đầu tư cần quan tâm đối với phiên giao dịch hôm nay là Chỉ số Dow Jones quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Sáu (03/9) và chỉ số S&P 500 rút khỏi mức cao kỷ lục sau báo cáo việc làm tháng 8 không được như kỳ vọng, cho thấy tác động của sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Covid-19 Delta. Cũng theo thống kê của Chứng khoán Pinetree, trái với xu hướng hút vốn trong tháng 8 của DCVFM VN30 ETF, quỹ ETF lớn nhất Việt Nam hiện là DCVFM VNDiamond ETF đã bị rút ròng gần 720 tỷ đồng trong tháng 8. 

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, sau phút khởi động với đà tăng mạnh mẽ, VnIndex "xẹp" dần nhưng rồi lực mua lại đẩy chỉ số lên cao. Tại thời điểm 9h40', VnIndex vẫn duy trì tăng trên 7 điểm. Trong nhóm VN30, nhiều cổ phiếu ngân hàng đang nỗ lực tăng giá như TPB, HDB...Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đang nỗ lực bứt phá như GAS, PLX, POW...đang duy trì sắc xanh nhưng chưa tăng mạnh. Dường như, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang loay hoay chờ đợi sự bứt phá tăng giá của giá dầu quốc tế. 

Trong nhóm VN30, hiện còn hiếm hoi 2 mã đang "đỏ" là VJC và SAB nhưng mức giảm không cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo