A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Smart Invest: Kinh tế Việt Nam đang ở chân sóng phục hồi và đây là những nhóm ngành hưởng lợi

Trong bối cảnh như hiện nay, theo Smart Invest những nhóm ngành được hưởng lợi gồm Tài chính - Ngân hàng, Tiêu dùng thiết yếu, Vận tải, Công nghệ - Viễn Thông.

 

Smart Invest: Kinh tế Việt Nam đang ở chân sóng phục hồi và đây là những nhóm ngành hưởng lợi

Tại Việt Nam, khủng hoảng kinh tế được xác định với chu kỳ 10 năm 1 lần. Hiện tượng suy thoái kinh tế ở nước ta rơi vào những năm cuối của thập niên. Tuy nhiên, đây là sự kiện suy thoái kinh tế ngẫu nhiên.

Chu kỳ kinh tế Việt Nam bắt đầu bởi sự hưng phấn và tâm lý đám đông, ảnh hưởng đến hoạt đọng sản xuất kinh doanh, giá trị GDP. Hai chu kỳ kinh tế Việt Nam được nhắc đến nhiều nhất bắt đầu tư năm 1997 với cuộc khủng hoảng tài chính châu Á và đại suy thoái năm 2008. Đây là hai thời điểm suy thoái kinh tế lớn nhất mà nước ta chịu ảnh hưởng từ thị trường tài chính. Cuộc khủng hoảng này diễn ra tại thời điểm mà nền kinh tế Việt Nam còn đang yếu, không có sức đề kháng với những tác động bên ngoài.

 

Smart Invest: Kinh tế Việt Nam đang ở chân sóng phục hồi và đây là những nhóm ngành hưởng lợi - Ảnh 1.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, tiềm lực kinh tế và tài chính của Việt Nam đã bước sang một trang mới, đồng nghĩa với việc sức chống chịu trước những biến động của kinh tế thế giới ngày càng được tăng cường, sức cạnh tranh trên trường quốc tế cũng ngày được củng cố.

Chu kỳ kinh tế gần đây nhất có đáy chu kỳ bắt đầu từ năm 2019-2021 với sự xuất hiện của Covid-19. Đại dịch này đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế toàn cầu, khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn và hoạt động sản xuất tê liệt do giãn cách xã hội.

Tới năm 2022, nền kinh tế nước ta dần mở cửa và bước vào giai đoạn phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát và chuỗi cung ứng toàn cầu được nối lại. Việt Nam ghi nhận GDP tăng trở lại với quý 3/2022 tăng kỷ lục trên 13%, lạm phát được kiểm soát trong mục tiêu 4% của Chính phủ. Các yếu tố vĩ mô khách cũng ủng hộ đà phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế. Nhưng các yếu tố vĩ mô bất định vẫn còn đe doạ đến sự tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. Vì vậy, Việt nam hiện tại mới bước qua đáy và đang ở chân sóng phục hồi.

Trong bối cảnh như hiện nay, theo Smart Invest những nhóm ngành được hưởng lợi gồm Tài chính - Ngân hàng, Tiêu dùng thiết yếu, Vận tải, Công nghệ - Viễn Thông.

Kết hợp với các yếu tố vĩ mô hiện tại của Việt Nam cũng như môi trường lãi suất cao, đại dịch vừa kết thúc, trọng tâm phát triển bền vững và thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, một vài nhóm triển vọng khác phải kể đến Xây dựng - VLXD, Bảo hiểm và Năng lượng.

Smart Invest: Kinh tế Việt Nam đang ở chân sóng phục hồi và đây là những nhóm ngành hưởng lợi - Ảnh 2.

 

Smart Invest: Kinh tế Việt Nam đang ở chân sóng phục hồi và đây là những nhóm ngành hưởng lợi - Ảnh 3.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo