A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giá thép tăng trở lại

Theo các chuyên gia, giá thép đang có xu hướng quay trở lại một chu kỳ tăng mới sau thời gian liên tục đi xuống của năm 2022.

Đợt điều chỉnh cuối tuần qua đã khiến giá thép trong nước đồng loạt tăng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó, giá sản phẩm thép xây dựng đã tăng từ 200.000 - 210.000 đồng/tấn.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, những loại thép hộp đã được điều chỉnh giá bán tăng từ 200 - 300 đồng/kg tùy loại.

Các chuyên gia cho biết, giá thép trong nước được điều chỉnh tăng theo giá nguyên liệu đầu vào và đang có độ trễ so với thị trường thế giới.

"Giá quặng sắt nguyên liệu và thép thành phẩm trên Sở giao dịch hàng hóa Singapore và Thượng Hải đã tăng liên tiếp trong 2 tháng qua, hiện đang ở mức cao nhất trong vòng nửa năm. Động lực tăng chủ yếu đến từ kỳ vọng vào thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ hồi phục trở lại sau khi nước này mở cửa sau dịch COVID-19. Trên thực tế, các doanh nghiệp của Trung Quốc đã liên tục bổ sung kho dự trữ nguyên liệu để chuẩn bị cho hoạt động xây dựng dự kiến sẽ bùng nổ trong thời gian tới", ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Trung tâm Tin tức Hàng hóa Việt Nam, cho biết.

Giá thép tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá sản phẩm thép xây dựng tăng từ 200.000 - 210.000 đồng/tấn. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Không chỉ Trung Quốc mà nhiều quốc gia khác cũng dự báo tăng nhu cầu sử dụng sắt thép trong năm 2023, trong đó đáng kể nhất là Ấn Độ với nhu cầu dự báo tăng thêm khoảng 7%.

"Đến bây giờ gần như đã chấm dứt cho chu kỳ giảm và chuyển sang một chu kỳ tăng mới. Có thể sắp tới sẽ tăng nhưng không đột biến như trước, nhưng sẽ có một cú tăng liên tiếp có thể sắp tới tăng thêm 600 - 800 đồng, tức là tổng tăng liên tiếp đợt này có thể lên đến 1.000 đồng/ tấn", ông Đào Văn Định, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thép Đất Việt, cho hay.

Theo chuyên gia, nhu cầu sắt thép trong nước thời gian tới có thể sẽ tăng lên khi Chính phủ đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, đây là yếu tố hỗ trợ đáng kể giá thép trong năm 2023.


Tác giả: Theo Phương Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo