A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Dòng tiền lan tỏa thị trường, VN-Index bứt phá hơn 9 điểm

Nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, SAB, VRE, PNJ, VHM…thu hút dòng tiền khá tốt và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với đà tăng lan tỏa trên toàn thị trường. Nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, MSN, VIC, VNM, SAB, VRE, PNJ, VHM…thu hút dòng tiền khá tốt và là động lực chính giúp thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, VCB, VCI, SSI, HCM, VND.

Tương tự, dòng tiền cũng đổ vào nhóm bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng như CEO, CTD, DXG, HBC, HDG, VCG, NLG, PC1, DPG. Nhóm khu công nghiệp, cao su có phần "hạ nhiệt" sau vài phiên tăng mạnh gần đây nhưng vẫn xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như GVR, SIP, DPR, D2D…

Nhóm cổ phiếu công nghệ, viễn thông cũng là điểm sáng với nhiều mã bứt phá mạnh như FPT, CMG, ICT, YEG hay các cổ phiếu "họ Viettel" CTR, VGI, VTP.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 9,28 điểm (1,09%) lên 864,06 điểm; HNX-Index tăng 0,71% lên 123,51 điểm và UPCom-Index tăng 0,54% lên 57,7 điểm. Thanh khoản thị trường đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 53 tỷ đồng, lực bán tập trung vào HPG, VNM, VCB, VHM…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2009 hiện đang duy trì basis dương 3,35 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư trong ngắn hạn khá tích cực.

======================================

Phiên giao dịch đầu tuần đón nhận những thông tin tích cực từ TTCK quốc tế khi chỉ số Nasdaq, S&P500 tiếp tục tăng điểm và chinh phục những kỷ lục mới, bất chấp ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Trong nước, thị trường cũng nhận tin tích cực từ việc quỹ ngoại lớn chuẩn bị giải ngân vào cổ phiếu niêm yết và chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF của Việt Nam. Đơn vị tư vấn trong thương vụ này là Dragon Capital.

Ngoài ra, điểm tích cực là dòng vốn ETFs đang có dấu hiệu trở lại thị trường, đặc biệt tại quỹ VNM ETF khi hút ròng hơn 7 triệu USD trong tuần giao dịch trước.


Tác giả: Long Nhật
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo