A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhà đầu tư mạnh tay rót tiền khi thị trường vượt đỉnh, VnIndex tăng vọt tiếp 13 điểm

Cổ phiếu bất động sản, bán lẻ đang hồi phục mạnh mẽ giúp thị trường chứng khoán chinh phục tiếp đỉnh cao mới.

Nhà đầu tư không hề nao núng khi thị trường chinh phục thành công đỉnh mới vào hôm qua và tiếp đà bứt phá sáng nay. Tính riêng phiên sáng, HoSE giao dịch gần 19.600 tỷ-mức thanh khoản rất cao. Dòng tiền cuồn cuộn chảy trên thị trường chứng khoán với phần thắng đang nghiêng về bên mua nên VnIndex tăng tiếp 13 điểm phiên sáng, vượt qua luôn ngưỡng điểm 1.500 mà nhà đầu tư cũng đang "ngóng".

PDR tăng tiếp 4%; GVR tăng 2,3% và nhiều cổ phiếu bất động sản lớn ở nhóm VN30 khác như VHM, VIC, KDH đều "xanh" đã thôi thúc đáng kể lòng tin của nhà đầu tư khi quay lại nhóm cổ phiếu bất động sản. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản nhỏ lấy lại được sắc tím "thân quen" của tuần trước.

Nhà đầu tư mạnh tay rót tiền khi thị trường vượt đỉnh, VnIndex tăng vọt tiếp 13 điểm - Ảnh 1.

Sau phiên vượt đỉnh hôm qua, thị trường chứng khoán đã có thêm động lực để tăng tiếp. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng tiếp 10 điểm và chinh phục thành công cột mốc 1.500 điểm. HNX-Index cũng tăng nhẹ.

Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng "dừng chân nghỉ mệt" sau chuỗi ngày tăng nóng thì nhóm cổ phiếu bất động sản lại hồi phục khá tốt để chống đỡ thị trường. Phiên sáng nay, cổ phiếu ngân hàng đang "chia làm 2 phe" trong đó phe tăng giá có VPB tăng mạnh mẽ và phe điều chỉnh giảm nhưng không nhiều. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu bất động sản/bất động sản khu công nghiệp vốn hóa lớn như PDR, NVL, NLG, GVR, IJC, VHM tăng khá tốt. Các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ hơn như ASM, CII, NDN...đều bứt phá tăng cao.

Đáng chú ý trong phiên hôm nay là cổ phiếu "im lìm" VRE tăng hơn 1%. Cổ phiếu VRE gần như chưa tham gia vào con sóng lớn nào của thị trường chứng khoán gần 2 năm nay nên mỗi lần bứt phá lại là một lần thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Tuy nhiên, đã rất nhiều lần nhà đầu tư nhìn rồi lại thôi.

Cổ phiếu thép HSG, HPG sau phiên giảm sâu hôm qua lại quay đầu hồi phục hôm nay. Nhà đầu tư vẫn khá ưa thích dòng cổ phiếu này khi kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm bứt phá và dù quý cuối thế nào vẫn đang là ẩn số thì sự hấp dẫn đến từ dư âm thành công cũ vẫn còn rất lớn.


Tác giả: Phương Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo