A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt

Sau một năm triển khai, dịch vụ Private Banking của BIDV đã mang lại cho khách hàng cao cấp các giải pháp tài chính chuyên biệt và bền vững, cùng với trải nghiệm đẳng cấp quốc tế.

Theo Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) mới nhất của Knight Frank - Tập đoàn tư vấn bất động sản có trụ sở chính tại Anh – năm 2021, Việt Nam có khoảng 72.135 người có tài sản ròng từ một triệu USD. Trong đó, số lượng người siêu giàu (có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên) là 1.234 người.

Knight Frank dự báo lượng người siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 26% giai đoạn từ nay đến năm 2026, trong khi lượng người giàu sẽ tăng mạnh hơn 59%. Chỉ sau 4 năm nữa, con số người giàu của Việt Nam dự kiến đạt đến 114.807 người, với 1.551 người siêu giàu.

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 1.

 

Với tốc độ tăng trưởng số người giàu và siêu giàu hàng đầu châu Á, Việt Nam là thị trường đặc biệt tiềm năng để triển khai Private Banking – dịch vụ ngân hàng chuyên biệt dành cho giới siêu giàu bao gồm các giải pháp quản lý tài sản và giải pháp tài chính và phi tài chính như đầu tư, kế hoạch thừa kế, thủ tục cư trú, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm,...

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 2.

 

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 3.

 

Việc phục vụ giới nhà giàu đòi hỏi sự cẩn trọng và kỹ lưỡng nên Private Banking đến nay vẫn là dịch vụ khá mới tại Việt Nam. Muốn phát triển phân khúc này, các ngân hàng cần am hiểu nhóm khách siêu giàu, "may đo" sản phẩm riêng vì nhu cầu tài chính của nhóm siêu giàu này khác với nhóm khách hàng thông thường. Chính vì vậy, không phải nhà băng nào cũng có thể theo đuổi chiến lược cung cấp dịch vụ Private Banking.

Nhận thấy tiềm năng triển khai tại Việt Nam, với sự thấu hiểu và kinh nghiệm trong việc phục vụ khách hàng giàu có cũng như khách hàng doanh nghiệp, tháng 9/2021, BIDV đã cung cấp dịch vụ Private Banking với các giá trị cốt lõi: Tư vấn tin cậy, Kết nối cơ hội toàn cầu, Phục vụ chuyên biệt và Đặc quyền không giới hạn.

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 4.

 

Mô hình Private Banking theo chuẩn quốc tế

Sau một năm tiên phong triển khai, BIDV đã xây dựng dịch vụ Private Banking chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

BIDV là ngân hàng tiên phong trong 4 ngân hàng thương mại lớn có vốn Nhà nước thành lập Trung tâm Khách hàng cá nhân cao cấp (Private Banking Center) đặt tại trụ sở chính của ngân hàng từ năm 2021, với không gian thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Tại đây, khách hàng Private được phục vụ bởi lực lượng Giám đốc Quản lý tài sản và Chuyên gia tư vấn đầu tư có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản bởi đối tác tư vấn quốc tế hàng đầu.

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 5.

 

Sản phẩm đa dạng và chuyên biệt

Thực tế, những người có khối sản tài lớn luôn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính riêng biệt và chuyên nghiệp mà các dịch vụ ngân hàng truyền thống khó lòng đáp ứng. Họ không chỉ tìm "két sắt" để giữ tiền mà còn muốn sinh lời từ khối tài sản hiện có.

Để khách hàng giàu có luôn dẫn đầu trong hành trình kiến tạo nên các thành tựu cho bản thân, gia đình, và trong cộng đồng đầu tư-kinh doanh, BIDV đã chuyên biệt hóa các dịch vụ ngân hàng truyền thống cho các nhu cầu giao dịch tài chính của khách hàng như thẻ định danh BIDV Private Banking, tiền gửi Privilege, chính sách tín dụng, ưu đãi phí lãi đặc biệt cho khách hàng cá nhân cao cấp, ngân hàng số BIDV SmartBanking giao diện dành riêng…

Bên cạnh đó, BIDV cũng liên tục mở rộng và hoàn thiện danh mục sản phẩm dịch vụ đa dạng, tạo sự khác biệt trên thị trường như các giải pháp bảo vệ (sản phẩm bảo hiểm trả phí 1 lần); các kênh đầu tư cơ bản như trái phiếu - Smart Bond, chứng chỉ quỹ mở - Smart Fund đến chuyên sâu như uỷ thác đầu tư - Smart Investment; Dịch vụ tư vấn chuyên biệt và Giải pháp quản lý tài sản.

Các dịch vụ của BIDV Private Banking được thiết kế riêng cho từng khách hàng bởi các chuyên gia tài chính trên cơ sở tận dụng tối đa hệ sinh thái đầu tư-tài chính của BIDV, và có thể xoay chuyển linh hoạt dựa trên mục tiêu và nhu cầu của khách hàng trong từng giai đoạn cuộc sống.

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 6.

 

Đặc quyền xứng tầm đẳng cấp

Khi sử dụng BIDV Private Banking, khách hàng cũng sẽ được quan tâm, chăm sóc toàn diện cho gia đình và người thân với những dịch vụ đẳng cấp thượng lưu: trợ lý cá nhân cao cấp, bác sĩ gia đình, đặc quyền phong cách sống (golf, phòng chờ, làm thủ tục nhanh tại sân bay, spa, ẩm thực, nghỉ dưỡng…)

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 7.

 

Với hệ thống giải pháp tài chính toàn diện cùng dịch vụ tư vấn chuyên biệt, BIDV Private Banking được kỳ vọng sẽ nâng tầm tiêu chuẩn sống và phục vụ mọi mục tiêu của khách hàng, dù đó là tích lũy cho tương lai, bảo toàn và phát triển gia sản hay đơn giản là tận hưởng những điều tốt nhất cuộc sống mang lại; để từ đó, cùng họ kiến tạo di sản cho riêng mình và truyền lại cho các thế hệ tiếp theo.

Hệ sinh thái kết nối toàn cầu đa lĩnh vực

Khách hàng giàu có không chỉ muốn xây dựng nên thành tựu cho cá nhân và gia đình trong phạm vi Việt Nam mà còn vươn ra thế giới. Hiểu được điều đó, BIDV Private Banking mang đến khách hàng thượng lưu các giải pháp quản lý và phát triển tài sản, cơ hội đầu tư và đặc quyền lối sống trên phạm vi toàn cầu nhờ tiềm lực vững mạnh và hệ thống đối tác quốc tế uy tín và phong phú.

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 8.

 

Nhằm mục tiêu bảo toàn, gia tăng tài sản cho khách hàng, BIDV đã kết nối với các đối tác trong nước và quốc tế để thiết kế giải pháp quản lý tài sản tối ưu, phục vụ khách hàng cho cả tài sản tại Việt Nam và nước ngoài. Hệ sinh thái đối tác toàn cầu của BIDV mang tới tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới để khách hàng có những hoạch định trong hành trình mở rộng sản nghiệp trên đa dạng lĩnh vực: tư vấn hoạch định tài sản và thừa kế, tư vấn giáo dục; tư vấn định cư, tư vấn thuế…

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 9.

 

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 10.

 

Là một thương hiệu có sự thấu hiểu và kinh nghiệm lâu đời trong việc phục vụ khách hàng giàu có và doanh nghiệp, BIDV hiểu rằng sự bền vững là yếu tố chủ chốt trong chiến lược xây dựng các thành tựu về mặt tài sản, tài chính của quý khách hàng. Do đó, BIDV Private Banking luôn hướng tới việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ hiệu quả và phù hợp với quan điểm quản lý tài sản dài hạn của khách hàng.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, lịch sử thương hiệu lâu đời, kinh nghiệm chuyên môn phục vụ khách hàng doanh nghiệp và sự đồng hành của các đối tác lớn trên toàn cầu, BIDV Private Banking mục tiêu trở thành thương hiệu ngân hàng cao cấp số một tại thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường châu Á, đáp ứng được mọi nhu cầu của các khách hàng thượng lưu trong việc tư vấn, thiết kế các giải pháp tốt nhất để quản lý và phát triển tài sản bền vững.

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 11.

 

Theo đại diện của BIDV, động lực để ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ Private Banking đến từ sức mạnh nội tại được tích lũy bởi thương hiệu 65 năm tuổi, cùng hệ sinh thái đầu tư toàn cầu trong nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm nhiều năm phục vụ khách hàng doanh nghiệp, khách hàng giàu có.

Trong giai đoạn tiếp theo, BIDV dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới các trung tâm Private Banking Center trên cả nước tại các khu vực trọng điểm để phục vụ khách hàng Private tại địa bàn. Bên cạnh đó, BIDV sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác, kết nối cơ hội và giải pháp toàn cầu để mang tới các sản phẩm, dịch vụ mới, đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng Private trong hành trình kiến tạo thành tựu vô hạn.

"BIDV đang thiết lập một chuẩn mực mới về dịch vụ Private Banking chuẩn quốc tế tại thị trường Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu ngân hàng cao cấp số một tại thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường châu Á", đại diện BIDV chia sẻ.

Private Banking: Đẳng cấp của sự khác biệt - Ảnh 12.

Bài viết: Ánh Dương

Thiết kế: Nhật Vũ


Tác giả: Ánh Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo