A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hạ tầng khơi thông: “Đánh thức” giá trị bất động sản khu vực Tây Nam Bộ

Là một trong 7 vùng kinh tế lớn của cả nước, Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) được đánh giá là “vùng trũng” với nhiều lợi thế để phát triển.

Article thumbnail
Hình ảnh Cầu Mỹ Thuận 2. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Tiềng Giang

Có thể nói, sau một thời gian dài chờ đợi, đến nay vùng ĐBSCL đã mạnh mẽ vươn lên nhờ “nút thắt” giao thông dần được tháo gỡ. Ngoài những tuyến giao thông đã đưa vào khai thác theo quy mô giai đoạn 1 (4 làn xe) với tổng chiều dài 171km, gồm các đoạn tuyến cao tốc Bến Lức - Trung Lương (40km), Trung Lương - Mỹ Thuận (51km), Cao Lãnh - Lộ Tẻ (29km) và Lộ Tẻ - Rạch Sỏi (51km). Đến cuối năm 2023, tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2 cũng chính thức hoạt động góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục dọc của khu vực.

Được biết, 2 dự án này hoàn thành rút ngắn hơn 50km từ TP Hồ Chí Minh - Cần Thơ, giúp giảm thời gian di chuyển từ 3,5 giờ xuống còn 2 giờ, góp phần giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 1. Bên cạnh đó, mở ra không gian phát triển mới, thu hút đầu tư vào các dự án.

Các chuyên gia nhận định, hạ tầng được chú trọng sẽ tạo đà tăng trưởng, tăng tỷ lệ đô thị hoá và số lượng các khu kinh tế lớn của vùng, tăng trưởng kinh tế mạnh chắc chắn sẽ tạo tăng trưởng lực cầu đầu tư và nhu cầu của thị trường bất động sản. Vì thế, những phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản nhà ở đô thị, bất động sản du lịch, bán lẻ sẽ tăng tưởng mạnh trong giai đoạn tới ĐBSCL.

Hiện nay, ĐBSCL tốc độ đô thị hoá ngày càng lớn, điều này không chỉ tăng số lượng dân số, mà quan trọng hơn là tăng chất lượng sống cho cư dân.

Thời gian qua, thị trường bất động sản khu vực cũng đón nhiều nhà đầu tư lớn phát triển dự án nhà ở hiện đại như: CEO Group, Đồng Tâm Group, Trần Anh Group, Vin Group, Novaland... tập trung chủ yếu ở TP Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang... và mở rộng dần sang các tỉnh An Giang...

 Một góc tại Khu đô thị Phúc An Asuka. Ảnh: Trần Anh Group

Các chuyên gia cũng đánh giá thêm, nhìn chung, mặt bằng giá tại các dự án thuộc khu vực ĐBSCL vẫn tương đối ổn định, ít xảy ra tình trạng sốt ảo, đây cũng là khu vực có sản phẩm bất động sản được đầu tư tốt.

Đơn cử tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, dù là thị trường mới và gần như chưa có dự án nhà ở hiện đại nhưng khi đầu tư tại đây, đơn vị phát triển dự án Trần Anh Group đã đặt nền móng vững chắc dưới việc đầu tư chất lượng, đồng bộ ở phân khúc khu đô thị nhà ở cao cấp quy mô lớn.

Với định hướng hình thành nên những đô thị hạt nhân, phát triển bền vững thông qua hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, không gian công cộng lớn, quy hoạch công viên cây xanh và các tiện ích giải trí, nghỉ dưỡng...ngay trong chính nội khu dự án, thu hút cư dân về ở.

Có thể nói, khu đô thị Phúc An Asuka tại TP Châu Đốc, là minh chứng cho sự tận tâm của Trần Anh Group khi đặt chân đến thị trường Tây Nam Bộ.

Trên quy mô hơn 100ha, Phúc An Asuka sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp hàng đầu tại TP Châu Đốc, bên cạnh đó là sản phẩm nhà phố, shophouse hiện đại. Hiện nay, khu đô thị đã đưa vào vận hành một số khu công viên cây xanh và sản phẩm nhà phố.

Nằm giữa trung tâm TP Châu Đốc, vừa là trung tâm vui chơi giải trí mới vừa là nơi lưu trú hấp dẫn cho khách du lịch khi đến tham quan.

Đại diện Trần Anh Group chia sẻ, việc đi lại giữa TP HCM hay các khu vực khác đến An Giang đã không còn là vấn đề cân nhắc, vì hệ thống giao thông giữa các khu vực này đã khơi thông hơn rất nhiều, từ cao tốc cho đến đường vành đai liên kết, cầu nối cũng hình thành. Do đó, đầu tư bất động sản ở tỉnh cũng trở nên có sức hút, đặc biệt là các dự án lợi thế về vị trí, phân khúc sản phẩm như Phúc An Asuka. Chúng tôi tin rằng, Phúc An Asuka hình thành là tương xứng với tiềm năng của TP Châu Đốc nới riêng và vùng Tây Nam Bộ nói chung.

Theo kế hoạch, đến năm 2030 khu vực ĐBSCL sẽ có 760km đường cao tốc, đến năm 2050 là 1.180km đường cao tốc. Trong vòng 4 năm tới, khu vực này sẽ có thêm cầu Rạch Miễu 2, cầu Đình Khao qua sông Cổ Chiên và cầu Đại Ngãi nói đôi bờ sông Hậu với tổng mức đầu năm hơn 20 nghìn tỷ đồng.

Trước sự đầu tư hạ tầng nói trên, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ sẽ trở thành “thỏi nam châm” mới, thu hút nhà đầu tư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo