A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giao dịch tài sản số NFT giảm hơn 90%: Điều gì đang xảy ra?

Đầu tháng 9 này có những thời điểm giao dịch tài sản số NFT trên sàn OpenSea đã giảm hơn 90%, còn chưa tới 10 triệu USD.

Cách đây vài tháng, việc mua, bán, sở hữu các tác phẩm gắn với các token không thể thay thế, NFT được coi là một kênh đầu tư hấp dẫn khi mà giá trị liên tục gia tăng, ngày càng đông nhà đầu tư tham gia.

Tuy nhiên, sau từ khi lập đỉnh với mức giá trị giao dịch tới gần 400 triệu USD/ngày, tới đầu tháng 9 này có những thời điểm giao dịch tài sản số NFT trên sàn OpenSea - một trong những sàn NFT lớn nhất thế giới đã giảm hơn 90%, còn chưa tới 10 triệu USD. Điều tương tự liệu có đang xảy ra tại Việt Nam? Liệu có phải đã tới lúc thoái trào của cơn sốt tài sản số NFT?

Đã có những lúc có những tác phẩm giao dịch trên AvatarArt đạt hơn 1 tỷ đồng nhưng giờ đây, tổng giá trị giao dịch trên toàn hệ thống cũng đã giảm hàng chục %. Thống kê từ công cụ phân tích DAppRadar cho thấy lượng giao dịch vẫn ở mức ổn định, tuy nhiên nguyên nhân sụt giảm của thị trường là do giá trị mỗi giao dịch thì giảm đáng kể.

"Chúng ta thấy rằng đâu đó nhu cầu giảm rất nhẹ nhưng tác động giá giảm rất là sâu, nó thể hiện rằng có thể ở giai đoạn trước đây có lẽ người ta đã kỳ vọng quá lớn, quá Fomo vào giá của các sản phẩm này", ông Đào Hoàng Thanh - Chủ nhiệm Uỷ ban Đầu tư và ứng dụng, Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho hay.

Hiện mức độ quan tâm, lượng giao dịch NFT ở thị trường Việt Nam chỉ còn chưa tới 50% so với trước. Những người đầu tư ngắn hạn với kỳ vọng làm giàu dường như đã rời khỏi cuộc chơi.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, đây là giai đoạn mà bất cứ thị trường nào cũng chịu ảnh hưởng bởi khó khăn chung của kinh tế thế giới, bản thân NFT cũng đang ở giai đoạn điều chỉnh để tập trung về những ứng dụng thực tiễn hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo