A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 28/8

VN-Index có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này nhưng những rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo đà tăng của thị trường chung.

Chứng khoán MBS: Thị trường đang được hỗ trợ bởi các thông tin cả trong và ngoài nước

Thị trường giao dịch khá cởi mở trong phiên đầu tuần, thanh khoản tăng cùng sự đồng thuận của nhóm bluechips, đường về mốc tâm lý 1.000 điểm không còn xa nhưng sẽ xuất hiện lực xả khi chỉ số đạt đỉnh trong phiên. Một phần nhà đầu tư chốt lời bên cơ sở, một phần nhà đầu tư chờ đợt thị trường lên cao để short bên phái sinh. Nhóm bluechips phiên đầu tuần đóng vai trò nâng đỡ thị trường, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng là nổi bật nhất, giao dịch ở nhóm nay cũng có sự đột biến ngày đầu tuần.

Thanh khoản là tác nhân giữ thị trường trong phiên hạ nhiệt buổi chiều, thị trường giao dịch khớp lệnh tiệm cận mức 4.000 tỷ đồng, là phiên cao nhất trong 10 phiên vừa qua và cao hơn bình quân so với tuần trước chỉ 3.400 tỷ đồng. Giao dịch của khối ngoại cũng là điểm đáng chú ý phiên đầu tuần, khi họ đã mua ròng khoảng 70 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thời điểm này thị trường đang được hỗ trợ bởi các thông tin cả trong và ngoài nước. Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới, chứng khoán châu Á cũng đi theo sự phục hồi của chứng khoán Trung Quốc, chúng tôi kỳ vọng nếu khối ngoại quay trở lại mua ròng trong tuần này thì họ đã thể hiện ngay trong phiên đầu tuần. Ngoài ra, dòng tiền lớn dường như đã quay trở lại và hỗ trợ thị trường trong giai đoạn hướng đến mốc tâm lý 1.000 điểm và cũng không loại trừ khả năng thị trường cũng sẽ có phiên giao dịch với thanh khoản bùng nổ trong những phiên tới.

Chứng khoán BSC: VN-Index có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này

Tâm lý tích cực vẫn được duy trì khá tốt trong phiên đầu tuần. Thanh khoản gia tăng đi kèm với đó là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng là những tín hiệu lạc quan đối với thị trường chung. Tuy nhiên, diễn biến trên thị trường phái sinh lại cho thấy một tâm lý ngại rủi ro hơn khi mà mức chiết khấu của hợp đồng tương lai tháng 9 bị nới rộng thành 3,4 điểm. Diễn biến trong phiên đầu tuần cũng cho thấy lực cung tiềm ẩn trong vùng giá 990-1.000 điểm là khá mạnh.

Tóm lại, VN-Index có cơ hội chinh phục ngưỡng 1.000 điểm trong tuần này nhưng những rung lắc và giằng co do bên chốt lời ngắn hạn gây ra sẽ tăng dần lên theo đà tăng của thị trường chung. Dự báo, trong phiên giao dịch 28/8, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để tiến dần đến ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm nhằm chốt lời dần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong tương lai.

Chứng khoán FPTS: Nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời dần các vị thế ngắn hạn

Không nằm ngoài bối cảnh chung của thị trường chứng khoán châu Á, VN-Index đồng thuận tăng trong phiên giao dịch đầu tuần với các chỉ số: NIKKEI, SHANGHAI, KOSPI... Tuy nhiên, những tín hiệu ngắn hạn vẫn chưa thực sự được cải thiện rõ nét.

Mặc dù, thị trường thu hút thêm dòng tiền nhưng một số trụ cột như: GAS, VCB, MBB chưa ghi nhận mức giá cao mới trong pha ngắn hạn. Sự phân hóa vẫn đang hiện hữu khiến VN-Index tiềm ẩn nhiều rủi ro khi trong giai đoạn kiểm định ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Dựa trên quan điểm nhận diện pha biến động của chỉ số, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời dần các vị thế ngắn hạn. Vị thế mua mới sẽ chỉ được đề cập trở lại sau khi có thông tin hỗ trợ tích cực hoặc phiên tăng đồng thuận giúp bổ sung động lực cho pha tăng giá hiện tại.


Tác giả: Hải An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo