A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Lê Chân tại Hải Phòng bị yêu cầu hoàn trả tiền vận động vì có dấu hiệu 'cào bằng'

Sau khi xác minh, tổ công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng kiến nghị dừng ngay việc vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp 250KVA-22/0,4KV tại Trường THPT Lê Chân. Trường phải hoàn trả hàng trăm triệu đồng đã huy động.

Trường THPT Lê Chân tại Hải Phòng bị yêu cầu hoàn trả tiền vận động vì có dấu hiệu cào bằng - Ảnh 1.

Tổ công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng xác định Trường THPT Lê Chân thu tiền vận động để lắp trạm biến áp có dấu hiệu cào bằng và theo kiểu "cầm đèn chạy trước ô tô"

Ngày 2-9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng thông tin kết quả xác minh, kiến nghị xử lý của tổ công tác liên quan thông tin dư luận phản ánh về việc vận động tài trợ tại Trường THPT Lê Chân.

Tổ công tác xác định việc vận động tài trợ này phù hợp quy định nhưng công tác triển khai có một số vi phạm.

Cụ thể, có 480 phiếu thu ghi trước ngày 22-7 (là ngày Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt kế hoạch vận động tài trợ của trường). Như vậy, trường đã tiếp nhận tài trợ kiểu "cầm đèn chạy trước ô tô", khi chưa được sở chấp thuận, phê duyệt kế hoạch là sai với quy định.

Ngoài ra, có 413/497 (chiếm 83,1%) phụ huynh ủng hộ tài trợ cùng số tiền 1 triệu đồng/người. Điều này cho thấy có biểu hiện "cào bằng" trong việc vận động tài trợ, trái với một trong những nguyên tắc được quy định tại khoản 1 điều 2 thông tư số 16-2018-TT-BGDĐT.

Việc nhà trường tiếp nhận tài trợ (thực chất là thu bằng tiền mặt) đối với học sinh khối 10 vào trước năm học và vào thời gian thực hiện thủ tục tuyển sinh đầu cấp không đúng với chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Vấn đề này đã được lãnh đạo sở quán triệt tại hội nghị tổng kết năm học của bậc trung học, với sự tham dự của các hiệu trưởng trường THPT.

Trường THPT Lê Chân tại Hải Phòng bị yêu cầu hoàn trả tiền vận động vì có dấu hiệu cào bằng - Ảnh 2.

Trường THPT Lê Chân bị yêu cầu dừng triển khai vận động và phải hoàn trả số tiền hàng trăm triệu đồng đã huy động được

Sau khi xác minh, tổ công tác kiến nghị lãnh đạo sở chỉ đạo Trường THPT Lê Chân dừng ngay việc triển khai thực hiện việc vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp tại nhà trường; đồng thời hoàn trả 631.200.000 đồng đã huy động được từ phụ huynh và cán bộ, nhân viên nhà trường.

Ban giám hiệu, đứng đầu là hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân về sai phạm trong việc triển khai thực hiện việc vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp.

Trường phải tổ chức họp, công khai nội dung thông báo này đến toàn thể nhà trường và những tổ chức, cá nhân có liên quan; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nêu trên về sở thông qua Thanh tra sở chậm nhất vào ngày 15-9.

Tổ công tác kiến nghị giao Thanh tra sở chủ trì phối hợp các phòng liên quan đôn đốc, theo dõi việc thực hiện của nhà trường; tham mưu, đề xuất biện pháp và hình thức xử lý cá nhân, tập thể theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo