A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường ĐH Ngoại thương mở mới ngành Kinh tế chính trị quốc tế

Năm 2023, trường ĐH Ngoại thương chính thức tuyển sinh đào tạo cử nhân ngành Kinh tế chính trị quốc tế, tổng chỉ tiêu xét tuyển là 50.

 
Trường ĐH Ngoại thương mở mới ngành Kinh tế chính trị quốc tế.
Trường ĐH Ngoại thương mở mới ngành Kinh tế chính trị quốc tế.
 

Chương trình Kinh tế chính trị quốc tế với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng làm việc trong cả lĩnh vực công và tư, có thể phát triển thành các chuyên gia tư vấn, phản biện, hoạch định chính sách kinh tế- xã hội, đặc biệt là có cơ hội phát triển thành cán bộ nguồn để đảm nhiệm được các vị trí lãnh đạo, quản lý trong tương lai.

Theo đại diện nhà trường, PGS.TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, việc đưa vào tuyển sinh và đào tạo chương trình này thực hiện theo chủ trương đa dạng hóa ngành nghề đào tạo và tập trung vào các chương trình đào tạo có tính liên ngành, xuyên ngành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Qua khảo sát của nhà trường, hiện nay, các cơ quan từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đang có nhu cầu rất cao đối với đội ngũ nhân lực phụ trách thu thập và phân tích dữ liệu kinh tế - chính trị quốc tế, phân tích chính sách cũng như quan hệ đối ngoại. Từ đó đề xuất xây dựng các chiến lược cho doanh nghiệp, chính sách cho các cơ quan quản lý nhà nước phù hợp với sự thay đổi không ngừng của tình hình thế giới.

Với phương pháp đào tạo linh hoạt, hiện đại, sinh viên được tham gia vào chuỗi học phần đặc thù gắn lý thuyết với thực tiễn thông qua các hoạt động thực hành, thực tập tại các cơ quan quản lý nhà nước, hoạch định chính sách và các doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương trong suốt 4 năm. Qua đó, từng bước rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sinh viên như kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch, làm việc nhóm, tư duy phản biện, tầm nhìn chiến lược.

Về phương thức tuyển sinh, theo PGS.TS Vũ Thị Hiền, ngoài các phương thức tuyển sinh truyền thống, với đối tượng là thí sinh đáp ứng điều kiện của từng phương thức và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương với 6.5 IELTS trở lên, chương trình bổ sung thêm một hình thức tuyển sinh đặc thù từ nguồn thí sinh được các UBND cấp Tỉnh/Thành phố giới thiệu. Hình thức tuyển sinh đặc thù này sẽ giúp tạo nguồn nhân lực phù hợp, phục vụ sự phát triển của các địa phương.

Chương trình thực hiện tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc. Đây là một cơ hội lớn cho thí sinh đam mê và yêu thích đọc, nghiên cứu các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội trong và ngoài nước. Chương trình kỳ vọng đào tạo nên những nhân lực có khả năng làm việc độc lập, chịu được áp lực cao trong công việc, có bản lĩnh, thích nghi nhanh với những sự thay đổi và có tinh thần hợp tác cũng như có ý thức phục vụ cộng đồng - PGS.TS Vũ Thị Hiền cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo